Máy tính bị lỗi màn hình xanh chữ trắng và cách khắc phục

Đối với nhiều người sử dụng máy tính thì lỗi máy tính bị màn hình xanh chữ trắng có lẽ đã không còn mới. Nguyên nhân gây lỗi màn hình xanh thì có nhiều, nhưng chủ yếu là do phần cứng hoặc do phần mềm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này một cách triệt và nhanh chóng.

 

Máy tính bị lỗi màn hình xanh chữ trắng và cách khắc phục

 

Máy tính lỗi xanh màn hình do quá trình khởi động lại máy tính

 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy tính bị lỗi màn hình xanh chữ trắng là do khi bạn tắt máy tính đi không đúng cách hoặc do lỗi máy tính tự động khởi động lại. Điều này khiến hệ thống không xử lý kịp được nên dẫn đến lỗi màn hình máy tính bị xanh xuất hiện là điều khó tránh khỏi.

Trong trường hợp này bạn nên tắt chế độ tự động khởi động lại trong hệ thống Windows bằng các bước sau:

– Bước 1: Nhấn chuột phải vào Computer -> Chọn Properties -> Chọn tab Advanced system settings.

– Bước 2: Sau đó nhấn chọn nút Settings tại phần Startup and Recovery thì bỏ dấu check ở phần Automatically restart đi.

Máy tính bị lỗi màn hình xanh khi vừa khởi động lại Windows

 

Khi bạn khởi động lại máy tính nhưng chưa đến giai đoạn hiện Logo và loading mà màn hình bỗng dưng chuyển xang màu xanh chữ trắng, thì có thể khẳng định được ngay nguyên nhân máy tính gặp lỗi này là do phần cứng. Như vậy, có thể 1 trong 2 thiết bị là ổ cứng và ram đã có vấn đề. Vì thế, bạn cần kiểm tra lại ổ cứng RAM ngay.

Trường hợp bạn chọn sai chuẩn kết nối ổ cứng có thể là gây lỗi này khi bạn khởi động lại máy tính. Để khắc phục bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

– Bước 1: Khởi động lại máy tính và vào màn hình thiết lập Bios bằng cách nhấn nút Reset -> Nhấn phím F2 hoặc phím Delete để vào Bios.

– Bước 2: Tại màn hình Bios chọn SATA Configuration, nếu máy tính của bạn đang để chuẩn là IDE thì chuyển sang chuẩn AHCI hoặc ngược lại.

– Bước 3: Nhấn F10 -> Chọn Yes, sau đó khởi động lại máy.

Còn trường hợp gây ra lỗi xanh màn hình do bộ nhớ trong RAM thì bạn chỉ cần tắt máy đi rồi tháo RAM vệ sinh sạch sẽ bằng khăn lau hoặc giấy. Sau đó cắm lại và khởi động lại máy kiểm tra. Bạn nên cắm RAM vào khe khác để thử xem có bị lỗi nữa không. Nếu lỗi không hết, bạn có thể dùng một thanh RAM khác cắm vào rồi thử khởi động máy lên để kiếm tra xem sao.

Chúc bạn thành công!

>>Xem thêm: Các lỗi và cách khắc phục máy tính không bắt được wifi trên win 7

Mọi ý kiến đóng góp vui lòng để lại ở phần comment bên dưới bài viết.

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Hotline: 0962470011

Địa chỉ: Số 42 Lương Thế Vinh-Thanh Xuân-Hà Nội

Bình luận về bài viết