CẨN THẬN KHI MUA CARD MÀN HÌNH CŨ THỜI ĐÀO BITCOIN

Để đào được bitcoin, các cỗ máy tính phải trang bị ít nhất 1 card màn hình khủng để thực hiện tính toán! Sau khoảng 1 năm thì chủ giàn trâu sẽ thanh lý dần các thiết bị này vì chúng sẽ hỏng hóc hoặc trục trặc không đáng có. Và nếu bạn mua card màn hình cũ thì cần phải có mẹo.

Thông thường, những chiếc card màn hình được sinh ra để xử lý tác vụ hình ảnh dùng cho việc chơi game hoặc làm đồ họa. Mỗi hệ thống PC thường chỉ có 1 VGA mức khá trở lên là có thể đáp úng đầy đủ nhu cầu người dùng.

CẨN THẬN KHI MUA CARD MÀN HÌNH CŨ THỜI ĐÀO BITCOIN

Vì vậy, trong điều kiện bình thường, sẽ rất khó để những chiếc card màn hình sử dụng hết hiệu suất của nó. Thường chỉ khi chơi game nặng hoặc làm đồ họa nặng, chúng mới sử dụng trên 90% hiệu năng và cũng không ai làm những việc trên cả ngày cả. Thế nhưng với việc đào Bitcoin lại là chuyện khác.

Những chiếc card màn hình dùng đào Bitcoin luôn phải chạy với hiệu suất 100% cả ngày và đêm không nghỉ, với điều kiện như vậy thì chúng sẽ xuống cấp rất nhanh cho dù các nhà sản xuất thường sử dụng những linh kiện và hệ thống tản nhiệt rất tốt.

CẨN THẬN KHI MUA CARD MÀN HÌNH CŨ THỜI ĐÀO BITCOIN

Tuy nhiên với việc mua card màn hình đào Bitcoin tràn lan khó kiểm soát như hiện nay, nhiều hãng đã có những chính sách bảo hành mới khi nói không với những linh kiện dùng để đào Bitcoin, không chỉ riêng card màn hình mà cả bộ nguồn cấp điện.

Đó là chưa kể, mỗi khi lô card qua sử dụng này được xả ra, giá của chúng sẽ phần nào ảnh hưởng đến thị trường và giảm doanh số bán ra của các hãng phân phối. Người mua thì lúng túng vì không phân biệt được đâu là hàng cày, đâu là hàng đã qua sử dụng bởi người thông thường.

Vì thế, khi bạn mua card màn hình cũ, hãy chú ý màu sắc của main mạch. Thông thường các card đã cày trâu ( đào bitcoin ) sẽ bị nóng suốt và ngả màu sang vàng hoặc nhiều chỗ ngả đen. Chú ý các tụ điện có bị phồng rộp chỗ nào hay không. Kinh nghiệm của mình là lật ngược mặt sau VGA lên, nếu thấy có vết ố do nhiệt ở phần đế GPU thì nghĩa là Card VGA này đã cày vất vả rồi.

Chúc bạn thành công!

Bình luận về bài viết