Xuất hiện lỗi trên Windows 10 April 2018 Update khiến thanh Taskbar trở nên trong suốt

Windows 10 April 2018 Update đã đi kèm khá nhiều lỗi làm người dùng khó chịu, tuy nhiên không phải lỗi nào cũng là xấu. Gần đây, một số người dùng đã nâng cấp lên phiên bản Windows 10 mới nhất và tiến hành cập nhật driver card đồ họa của họ. Và một sự cố đã xảy ra, khiến thanh Taskbar của Windows 10 trở nên trong suốt. Điều này thật sự tuyệt vời.

Tại sao lại như vậy? Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình dưới đây, đến từ người dùng NeophyteLifter trên diễn đàn Redit, sự cố đã diễn ra sau khi cập nhật driver của card đồ họa. Tuy nhiên, màn hình Desktop đã trở nên tuyệt vời với hình nền đại bàng và thanh Taskbar trong suốt.

Bước 1: Tải về công cụ TranslucentTB ở link dưới:

Bước 2: Sau khi tải về và giải nén, khởi chạy file TranslucentTB.exe

 Sau khi tải về và giải nén, khởi chạy file TranslucentTB.exe

Lưu ý: File này sẽ chạy mà không cần cài đặt nên không lo nặng máy. Sau khi khởi chạy thì taskbar sẽ tự động chuyển sang chế độ Blur (trong suốt mờ). Nếu muốn chuyển sang chế độ trong suốt hoàn toàn, các bạn có thể tìm biểu tượng như hình dưới, sau đó chọn Clear.

Chọn Clear.

Bước 3: Nếu cảm thấy thích và muốn sử dụng nó cho các lần khởi động sau, bạn chuột phải vào file TranslucentTB.exe chọn Create shortcut.

 File TranslucentTB.exe chọn Create shortcut.

Chúc các bạn thành công!

Bình luận về bài viết