Windows 10 sẽ cho phép bạn đặt lại mật khẩu trực tiếp từ màn hình khóa

Nổ lực đáng khen ngợi của Microsoft !
 

Microsoft đang nỗ lực hết sức để hoàn thiện tối đa từ bản cập nhật Fall Creators Update lần này, tăng cường tối đa chất lượng nền tảng an ninh bảo mật chống lại tin tặc và các cuộc tấn công không gian mạng trong phiên bản tiếp theo . 
Microsoft cuối cùng đã thêm một trong những tính năng được yêu cầu nhiều cho Windows 10: Pin và tùy chọn khôi phục mật khẩu trực tiếp từ màn hình khóa. 

Mặc dù điều này có vẻ giống như một tính năng nhỏ, nhưng nó đã bị thiếu trong Windows 10 thời gian qua. Người dùng có tài khoản Microsoft trước đây đã phải sử dụng thiết bị khác để đặt lại mật khẩu cho tài khoản của họ, điều này khá là gây phiền nhiễu, nhưng sẽ không còn xảy ra với Windows 10 Fall Creators Update sắp tới sẽ được phát hành vào khoảng tháng 9 năm nay.

Vâng, bản cập nhật lớn tiếp theo của Windows 10, trong số các tính năng khác, sẽ cho phép bạn khôi phục lại pin và mật khẩu đã quên, cho phép bạn đặt lại mật khẩu Windows trực tiếp từ màn hình khóa, phòng trường hợp bất ngờ hay sự cố phát sinh không lường trước được.

+ Người dùng sẽ thấy 2 nút "Reset password" hoặc "I forgot my PIN" ở màn hình khóa bên cạnh khung đăng nhập thông tin.
 


Khi bạn nhấn vào tùy chọn này, Windows 10 sẽ đưa bạn đến OOBE nơi Cortana sẽ giúp bạn đặt lại mật khẩu, sau khi xác minh thành công danh tính của bạn bằng cách sử dụng email phụ, số điện thoại hoặc Microsoft Authenticator của bạn.
 


Một mã xác nhận mới sẽ được gửi đến hoặc email hoặc điện thoại tùy lựa chọn của bạn, và khi nhập xong bạn sẽ có lại quyền thay đổi mật khẩu cũng như truy cập lại vào máy tính quen thuộc của mình. Được biết, đây là chức năng đã được đưa lên bản Windows 10 Insider build 16237 cho người dùng thử, và đã hoàn thành tốt vai trò của nó liên quan tới những tác vụ truy nhập tài khoản an ninh Microsoft.

Đây là những muc tiêu mà microsoft muốn đạt được trong Windows 10 Fall Creators Update lần này :

  • Loại bỏ giao thức chia sẻ tệp tin SMB v1 đã 30 năm tuổi.
  • Hoàn thiện tối đa nền tảng diệt virus với AI tích hợp hỗ trợ.
  • Xây dựng công cụ chống tấn công EMET của họ vào hạt nhân của hệ điều hành.
  • Hỗ trợ 3 biến thể của Linux OS - Ubuntu, Fedora và SUSE - trên Windows Store.
  • Tạo ra thêm lựa chọn chống mã độc mới với tên gọi Controlled Folder Access, trở thành một phần ngay trong Windows Defender.

Bên cạnh bản nâng cấp mới này, Windows 10 Creator Update (Redstone 3) cũng bao gồm các cải tiến về hiệu ứng làm mờ chất liệu Acrylic, trình quản lý tác vụ, bộ tai nghe hợp nhất và nhiều hơn nữa.

Tất nhiên bên cạnh những vấn đề tăng cường bảo mật thì bản update lần này cũng chăm chút thêm nhiều cho giao diện và hiệu ứng hiển thị, đi kèm với sửa đổi cho Task Manager, hỗ trợ thêm thiết bị ngoại vi Mixed Reality và nhiều nữa... Tất cả thông tin chi tiết nằm tại đây.
 

Bình luận về bài viết