Tránh truy cập vào những trang có dung lượng lớn với Chrome Canary

Trình duyệt web phổ biến Google Chrome đang nghiên cứu và phát triển tính năng mới hỗ trợ cho những người lướt web bằng mạng di động có thể tiết kiệm được lưu lượng một cách hợp lý nhất.

>>màn hình máy tính

Đây là một tính năng mới được tìm thấy trên kênh Cannary của Google Chrome, nó có khả năng hỗ trợ cho những người dùng kết nối Internet bằng dữ liệu di động như 3G/4G tránh truy cập vào những trang có dung lượng lớn để tiết kiệm dung lượng. Cụ thể nếu bạn đặt mức giới hạn là 1MB thì khi truy cập vào một trang web mà dữ liệu của nó lớn hơn 1MB thì ngay lập tức trình duyệt sẽ cảnh báo bạn và ngừng tải trang này.

Tránh truy cập vào những trang có dung lượng lớn với Chrome Canary

Có những trang web nhiều ảnh và những hình ảnh GIF khiến dung lượng tải trang lớn hơn dễ dàng khiến tài khoản điện thoại của bạn bốc hơi vì hết lưu lượng. Vì vậy đây sẽ là một tính năng cực kỳ hữu ích cho người dùng. Nếu phát hành chính thức, tính năng này sẽ có mặt trên tất cả các nền tảng từ di động đến máy tính.

Tránh truy cập vào những trang có dung lượng lớn với Chrome Canary

Để kích hoạt các bạn cần vào Canary và điều hướng theo đường dẫn URL phía dưới, bật tính năng Heavy Page Capping và khởi động lại trình duyệt.

Mã: chrome://flags/#enable-heavy-page-capping Chrome Canary

Do chỉ mới xuất hiện trong Canary nên đây vẫn là tính năng đang được Google thử nghiệm. Nó có thể sẽ được cải thiện trong tương lai hoặc có thể bị loại bỏ. Bên cạnh đó, Google vẫn đang tìm ra những phương pháp mới để có thể phát triển ứng dụng một cách hoàn thiện nhất.

                      Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

                                                     Hotline: 0962470011

                            Địa chỉ: Số 42 -Lương Thế Vinh-Thanh Xuân -Hà Nội.

Bình luận về bài viết