TỔNG HỢP NHỮNG PHẦN MỀM BẢO VỆ USB TỐT NHẤT

Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn những phần mềm bảo vệ USB tốt nhất được nhiều người dùng ưa thích sử dụng.

1. USB Guardian USB

TỔNG HỢP NHỮNG PHẦN MỀM BẢO VỆ USB TỐT NHẤT

Guardian là phần mềm bảo vệ USB, tránh lây lan virus từ usb vào máy tính cá nhân hiệu quả. Bạn có thể sử dụng USB Guardian để quét máy tính mỗi khi kết nối ổ USB hoặc trên bất kỳ thiết bị lưu trữ di động khác.

Phần mềm USB Guardian không chỉ sở hữu giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng mà còn hoạt động thông minh. Mỗi khi kết nối USB tới máy tính, phần mềm sẽ tự động quét phát hiện và ngăn chặn các virus autorun xâm nhập vào máy tính. Nhờ USB Guardian bạn có thể sử dụng USB sao chép dữ liệu, video, bài hát, ảnh, ... từ máy tính khác an toàn mà không lo lắng bị nhiễm virus.

2. USB WriteProtector

Sử dụng USB WriteProtector giúp bạn ngặn chặn tình trạng sao chép dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên USB. Phần mềm chỉ cho phép xem dữ liệu từ ổ USB, đây là điểm nổi bật mà USB WriteProtector mang lại cho người sử dụng.

TỔNG HỢP NHỮNG PHẦN MỀM BẢO VỆ USB TỐT NHẤT

Chương trình còn có khả năng vô hiệu hóa tất cả các thiết bị USB hay không cho người khác ghi hoặc xóa các dữ liệu được lưu trữ trên USB. Nhờ đó mà chiếc USB của bạn được bảo vệ tuyệt đối khỏi Virus và những kẻ muốn ăn cắp dữ liệu từ ổ USB.

3. USB FireWall

USB FireWall là công cụ bảo mật giúp bạn phòng chống sự lây lan virus, các phần mềm độc hại từ USB vào máy tính hiệu quả. Bạn có thể sử dụng phần mềm để quét virus mỗi khi kết nối USB vào máy tính nhằm bảo vệ dữ liệu. Nếu phát hiện nghi vấn nó sẽ tự động ngăn chặn và tiêu diệt virus giúp bạn.

TỔNG HỢP NHỮNG PHẦN MỀM BẢO VỆ USB TỐT NHẤT

Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng USB FireWall song song với các phần mềm diệt virus khác để bảo vệ máy tính, USB và các thiết bị gắn ngoài tuyệt đối. Để sử dụng hiệu quả nhất bạn có thể thiết lập công cụ khởi động cùng với hệ thống, bất kỳ khi nào bạn kết nối USB vào máy tính nó sẽ cảnh báo và tiêu diệt virus nếu có.

4. USB Disk Security

USB Disk Security là công cụ giúp bạn phát hiện và tiêu diệt virus, mã độc lây lan qua ổ đĩa USB nhằm bảo vệ máy tính tránh những mối đe dọa bên ngoài. Thêm vào đó, tiện ích còn cung cấp mức độ bảo vệ cao ngăn chặn sao chép dữ liệu, ăn trộm thông tin từ kẻ giấu mặt.

TỔNG HỢP NHỮNG PHẦN MỀM BẢO VỆ USB TỐT NHẤT

Những phần mềm bảo vệ USB giới thiệu ở trên đều có tác dụng bảo vệ USB, tuy nhiên mỗi phần mềm sẽ có những đặc trưng riêng. Hi vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn sự lựa chọn tốt nhất để bảo vệ dữ liệu USB và máy tính hiệu quả.

Bình luận về bài viết