Thủ thuật máy tính tuyệt vời giúp bạn làm chủ tình huống

Tuy nhiên, có những thủ thuật thì chỉ có một số người hoặc một nhóm người mới cần và sử dụng tới vì nó liên quan trực tiếp đến công việc của họ. Và có những thủ thuật thì bất cứ ai sử dụng máy tính cũng nên biết để có thể làm chủ được máy tính, làm chủ được tình hình…

Và trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn 10 thủ thuật máy tính rất tuyệt vời mà mình nghĩ bất kỳ ai khi sử dụng máy tính cũng nên biết. Mình sẽ chia sẻ dần dần, và trong phần đầu tiên sẽ là 10 thủ thuật vô cùng thú vị cho bạn đấy.

Xem thêm: Màn hình máy tính

Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESC để mở Task Manager

Thay vì sử dụng tổ hợp phím tắt CTRL + ALT + DEL để mở Task Manager thì bạn hãy sử dụng tổ hợp phím CTRL + SHIFT+ ESC.

Thủ thuật máy tính tuyệt vời giúp bạn làm chủ tình huống

Đơn giản bởi vì kể từ phiên bản Windows 7 trở đi thì khi bạn sử dụng tổ hợp phím CTRL + ALT + DEL thì bạn sẽ được chuyển đến một giao diện khác, và bạn phải tốn nhiều thao tác hơn để có thể mở Task Manager.

Chuyển đổi qua lại giữa các chương trình đang sử dụng

Nếu bạn đang sử dụng cùng lúc nhiều chương trình/ phần mềm/ ứng dụng. Ví dụ như bạn đang làm việc cùng lúc Word, Excel, trình duyệt web, Photoshop… thì bạn có thể chuyển đổi qua lại nhanh chóng giữa các phần mềm này với nhau bằng cách sử dụng tổ hợp phím:

Thủ thuật máy tính tuyệt vời giúp bạn làm chủ tình huống

Truy cập nhanh trở lại màn hình Desktop

Để truy cập nhanh về lại màn hình chính thì bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + D. Hoặc là dê chuột vào góc dưới cùng bên phải (chỗ đồng hồ hệ thống đấy). Click chuột vào đó là ngay lập tức bạn sẽ được trở về màn hình Desktop (Áp dụng cho Windows 7 trở lên).

Thủ thuật máy tính tuyệt vời giúp bạn làm chủ tình huống

Sử dụng bàn phím ảo để thay thế trong trường hợp bàn phím có vấn đề

Đây cũng là một thủ thuật rất hữu dụng trong nhiều trường hợp, nếu chẳng may bàn phím bị điên điên lên thì chúng ta cũng có một giải pháp gọi là cứu cánh, chữa cháy tạm thời. Thực hiện: Bạn mở hộp thoại Run ra (Windows + R) => nhập lệnh osk => nhấn Enter. Ngay lập tức bàn phím ảo sẽ xuất hiện cho bạn sử dụng.

Thủ thuật máy tính tuyệt vời giúp bạn làm chủ tình huống

Khóa nhanh màn hình máy tính

Trong trường hợp bạn đang làm giở công việc trên máy tính, và có một cuộc điện thoại gọi đến.. Alo, chị xuống lấy đồ giúp em với, e đang ở ngay dưới cổng đây rồi. Vâng ! Nhân viên Ship hàng đã đến và bạn phải tạm rời bàn làm việc, để không bị lộ thông tin quan trọng mà bạn đang làm giờ thì hãy nhấn tổ hợp Windows + L để về màn hình khóa nhé.

              Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tai Hà Nội.

                                               Hotline: 0962470011

                          Địa chỉ: Số 42 -Lương Thế Vinh-Thanh Xuân -Hà Nội

Bình luận về bài viết