THẺ NHỚ SD KHÔNG ĐỌC ĐƯỢC VÀ CÁCH SỬA LỖI

Thẻ SD là kho lưu trữ nội dung số rất tốt, như ảnh hay video trong máy ảnh kỹ thuật số, camcorder, máy MP3, và điện thoại. Dưới đây là một vài lý do tại sao thẻ nhớ SD không đọc được và cách sửa lỗi.

Sử dụng cổng USB đằng sau máy

THẺ NHỚ SD KHÔNG ĐỌC ĐƯỢC VÀ CÁCH SỬA LỖI

Nếu máy tính của bạn có cổng USB đằng trước và sau máy, hãy thử kết nối đầu đọc vào cổng USB đằng sau.

Rút ra và cắm lại cáp USB

Đảm bảo đầu USB được cắm ổn định vào cổng USB. Bạn có thể kiểm tra kết nối bằng cách rút ra và cắm lại cáp USB và cổng USB.

Bên cạnh đó, đảm bảo cáp USB được kết nối với thiết bị đọc ổn định (vd: máy ảnh,…) Nếu bị cắm lỏng, bộ phận đọc sẽ không thể làm việc ổn định.

Rút ra và khởi động lại máy tính

Rút cáp USB, khởi động lại máy tính, và cắm lại cáp vào cổng USB. Đôi khi điều này reset lại kết nối vào cho phép thiết bị hoạt động lại và đọc được thẻ SD (có thể hiện lên cửa sổ cài driver).

Cài đặt driver liên quan

Một vài đầu đọc thẻ có driver trên trang của nhà sản xuất. Trong hầu hết trường hợp, Windows tự động phát hiện vài cài đặt driver mặc định, nhưng một vài đầu đọc sẽ hoạt động tốt hơn với driver đặc dụng cho thiết bị.

Thử các loại thẻ khác nhau

Nếu đầu đọc thẻ của bạn có khả năng đọc nhiều loại thẻ, hãy thử loại thẻ khác trên đầu đọc. Nếu nhiều hơn một thẻ không thể đọc được, thì đầu đọc có thể bị hỏng và không thể đọc được thẻ SD.

Ấn thẻ vào mạnh hơn

Với một vài đầu đọc, thẻ SD sẽ phải ấn vào mạnh hơn một chút. Không được nhồi thẻ SD vào trong khe, mà chỉ ấn thẻ vào mạnh hơn thường một chút để đảm bảo thẻ được đặt vào đúng chỗ.

Xuất hiện icon No Drive trong My Computer

Sau khi cắm thẻ SD vào đầu đọc, nếu có xuất hiện ổ (của thẻ) trong My Computer để truy cập thẻ SD, vấn đề có thể là do máy tính bạn có quá ít bộ nhớ ảo. Để giải quyết vấn đề này, đóng toàn bộ chương trình và cho phép máy tính bạn nghỉ một vài phút. Cắm thẻ SD lại để xem ổ thẻ có xuất hiện không.

Hơn nữa, nếu máy bạn chạy Windows Vista, có thể bạn sẽ phải tải và cài đặt một bản patch để sửa một lỗi liên quan đến vấn đề đọc thẻ SD trong Windows Vista.

Bình luận về bài viết