Sửa lỗi bàn phím ảo tự hiện lên khi đăng nhập vào Windows 10 Fall Creators Update

Bên cạnh sự cố với Start Menu và Taskbar, Windows 10 Fall Creators Update còn bị một số lỗi nữa đã được chia sẻ trên Cộng đồng Microsoft (Microsoft Community). Một trong số lỗi khó chịu không kém so với Start Menu và Taskbar là bàn phím ảo (touch keyboard) tự động 'nhảy lên' trong lúc đăng nhập Windows 10. Nếu đang mắc phải lỗi này thì hãy thử 2 phương án khắc phục này xem sao nhé.

Sửa lỗi bàn phím ảo tự hiện lên khi đăng nhập vào Windows 10 Fall Creators Update

Để giải quyết vấn đề làm bàn phím ảo tự hiện lên khi đăng nhập vào Windows 10 Fall Creators Update, chúng ta có 2 cách. 

Nếu bạn quan tâm và muốn trải nghiệm Windows Mixed Reality thì cách 2 sẽ là giải pháp triệt để và tối ưu. Tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm tính năng đó thì hãy tạm thời sử dụng cách 1 đã nhé.

Phương án 1: Tuy nhiên, lỗi có thể tái diễn sau khi bạn reboot thiết bị hoặc bật bàn phím ảo bằng tay. Nếu cảm thấy không cần dùng đến Windows Mixed Reality thì có thể đi tiếp phương án 2 để khắc phục triệt để.

Phương án 2: Sau khi đã hoàn tất bước trên, hãy khởi động lại máy và bàn phím ảo sẽ không hiện lên ở màn hình đăng nhập trên Windows 10 Fall Creators Update của bạn. Tuy nhiên, thứ mà chúng ta phải 'hy sinh' chính là tính năng mới Windows Mixed Reality - một trong những điểm nhấn của bản cập nhật lớn lần này. Nếu có phương án nào tốt hơn thì bạn đọc đừng ngần ngại comment chia sẻ nha!

                     Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

                                                 Hotline: 0962470011

                     Địa chỉ: Số 42 -Lương Thế Vinh-Thanh Xuân -Hà Nội.

Bình luận về bài viết