Razer ra mắt eGPU Core X có thể tương thích với MacBook, giá 299 USD

Core X là thiết bị mở rộng card đồ họa đầu tiên của Razer hoàn toàn tương thích với MacBook và macOS.

Razer vừa chính thức ra mắt eGPU mới, hay còn gọi là thiết bị lưu trữ mở rộng card đồ họa cho laptop, mang tên Razer Core X. Đây là thiết bị eGPU đầu tiên trong dòng Razer Core có hỗ trợ MacBook, với hệ điều hành macOS 10.13.4 High Sierra trở lên.

Được thiết kế để mang đến sức mạnh xử lý đồ họa mạnh mẽ cho những chiếc ultrabook Windows và MacBook, Core X là sự lựa chọn tuyệt vời cho các game thủ, những người cần khả năng xử lý đồ họa mạnh mẽ, hay thậm chí những người muốn đào tiền mã hóa.

Razer ra mắt eGPU Core X có thể tương thích với MacBook, giá 299 USD

 

Một cáp Thunderbolt 3 duy nhất với đầu nối USB-C giúp truyền dữ liệu và điện năng từ eGPU tới máy chủ. Razer Core X có thể hỗ trợ các card đồ họa kết nối thông qua cổng PCIe, như Nvidia GeForce, Nvidia Quadro và Radeon Pro có hỗ trợ công nghệ AMD XConnect.

Bên trong, Core X sử dụng bộ nguồn ATX 650 watt mạnh mẽ. Đây là một nâng cấp lớn so với phiên bản Core V2 trước đây với chỉ 500 watt. Như vậy, Razer muốn sử dụng 500 watt để cung cấp nguồn điện cho card đồ họa, đủ sức để chạy tới hai chiếc NVIDIA GeForce GTX Titan X mặc dù không gian bên trong chỉ vừa cho một chiếc.

 

Razer ra mắt eGPU Core X có thể tương thích với MacBook, giá 299 USD

Hơn 100 watt còn lại sẽ được cung cấp cho laptop thông qua kết nối Thunderbolt 3, quá đủ để đáp ứng nhu cầu ngay cả với MacBook Pro 15 inch mới nhất của Apple. Không gian bên trong Core X đủ chỗ cho những chiếc VGA lớn, với chiều dài tối đa 330 mm và chiều cao 160 mm. Điều đó có nghĩa là nó đủ chỗ cho những chiếc card đồ họa GeForce GTX 1080 Ti phổ biến hiện nay.

Razer Core X đã lên kệ ngày hôm nay tại các thị trường Mỹ, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức và Anh. Các thị trường khác là Bắc Âu, Úc, Hồng Kông, Nhật Bản và Singapore sẽ ra mắt trong thời gian tới. Giá bán của chiếc eGPU này là 299 USD.

Bình luận về bài viết