Quy trình bôi keo tản nhiệt cho GPU

Bạn cũng cần phải loại bỏ keo tản nhiệt cũ trên GPU như đã thực hiện với CPU. Công cụ cần thiết giống như CPU nhưng cần thêm tuốc nơ vít để tháo các ốc vít. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tháo tất cả các ốc vít khỏi card đồ họa.

Quy trình bôi keo tản nhiệt cho GPU

Lưu ý: Các loại card đồ họa khác có cả hai ốc vít ở trên cùng, dưới nó và thậm chí ở cả hai bên. Hãy chắc chắn rằng bạn đã loại bỏ chúng trước khi tháo nắp. Đừng dùng lực quá nhiều vì điều này có thể làm hỏng card đồ họa.

Bạn nên cẩn thận với các dây cắm của quạt điện vì chúng khá mỏng manh.

Lưu ý: Nếu GPU của bạn có miếng đệm nhiệt, bạn nên bỏ qua nó trừ khi bạn có ý định thay thế bằng một miếng đệm có cùng kích thước và độ dày.

Khi mọi thứ đã được lấy ra và các vít được để gọn ở một nơi, hãy sử dụng miếng vải sợi nhỏ với cồn và làm sạch cả quạt GPU lẫn đế của nó.

Bôi keo tản nhiệt trên chip như bạn đã thực hiện với CPU.

Lưu ý: Bạn không cần phải dàn nó ra bởi vì bộ tản nhiệt sẽ thực hiện công việc này và trải đều keo.

Cẩn thận lắp lại vỏ card đồ họa. Vặn các vít lại sao vừa khít trong một mẫu hình chữ thập để đảm bảo mọi thứ được lắp và siết chặt. Sau khi lắp GPU trở lại bo mạch chủ và bạn sẽ thấy hiệu suất tốt hơn.

Bao lâu bạn nên bôi keo tản nhiệt một lần?

Một nguyên tắc cơ bản là theo dõi nhiệt độ CPU của bạn thường xuyên, tham khảo bài viết. Hướng dẫn kiểm tra nhiệt độ CPU, VGA, ổ cứng máy tính, laptop để biết cách thực hiện. Khi nhận thấy hiệu suất giảm cùng với nhiệt độ CPU cao, bạn nên bôi keo tản nhiệt mới. Nói chung, keo tản nhiệt này có thể sử dụng trong vài năm (ít hơn nếu bạn chơi game hoặc thực hiện ép xung).

Keo tản nhiệt rất quan trọng để giúp máy tính chạy ở nhiệt độ tối ưu, đảm bảo hiệu suất hiệu quả và tránh tình trạng throttling CPU.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bình luận về bài viết