Những lưu ý dành cho sinh viên khi lựa chọn mua một chiếc máy tính?

Những lưu ý dành cho sinh viên khi lựa chọn mua một chiếc máy tính?

Máy tính đối với sinh viên là một thiết bị không thể thiếu trong quá trình học tập. Tuy nhiên khi lựa chọn mua cho mình chiếc máy tính sử dụng trong quá trình sử dụng, nhiều bạn sinh viên gặp nhiều khó khăn lựa chọn loại máy phù hợp. Không biết nên mua loại máy nào phù hợp với ngành học? Bạn không biết nên lựa chọn hãng máy tính nào vì quá nhiều hãng máy trên thị trường? Chương PC xin gửi đến bạn những gợi ý khi lựa chọn máy tính sử dụng.

Những lưu ý dành cho sinh viên khi lựa chọn mua một chiếc máy tính?

Mua máy tính tùy vào mục đích của việc học

Nếu bạn đang theo học ngành công nghệ thông tin, hay hoặc chuyên ngành liên quan đến thiết kế đồ họa, hình ảnh. Đó là những ngành học cần đòi hỏi tốc độ và chất lượng cao thì bạn nên chọn cho mình nhưng máy tính cấu hình cao và khỏe như: Laptop Core I5 hoặc I7, Ram >= 4GB, HDD 720 rpm, Card màn hình rời. Với chiếc máy tính này sẽ giúp tốc độ xử lý hình ảnh, render nhanh hơn, tránh tình trạng máy bị giật hay đơ khi sử dụng. Bên cạnh đó, chúng giúp bạn có thể chơi game mượt mà hơn.

Những lưu ý dành cho sinh viên khi lựa chọn mua một chiếc máy tính?

Nếu bạn là sinh viên ngành kế toán, quản trị, kinh doanh, hay những ngành ít sử dụng đến công nghệ máy tính cao, những ngành liên quan đến các hoạt động xã hội, bạn nên chọn những máy tính cấu hình ổn định. Bạn cũng nên chú ý đến thời lượng sử dụng của pin. Một cấu hình cho bạn có thể tham khảo: CPU Core I3, Ram 2GB hoặc 4GB, HDD 720 rpm hoặc SSD, không cần card rời.

Chính vì thế, khi quyết định mua máy tính, bạn nên cân nhắc về mục đích sử dụng của chúng.

Băn khoăn về các thương hiệu máy tính?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có nhiều nhà phân phối máy tính. Những hàng phân phối máy tính phổ biến như: Sony, Acer, Asus, HP Và Dell.

Bạn nên lựa chọn những máy tính có thương hiệu uy tín bởi vì được nhiều khách hàng lựa chọn trên thế giới, có chế độ bảo hành tốt, chất lượng máy tính được kiểm định theo quy chuẩn.

Những lưu ý dành cho sinh viên khi lựa chọn mua một chiếc máy tính?

 

Dưới đây là những hãng máy tính phổ biến bạn nên cân nhắc:

HP Compaq: là hãng máy tính có kiểu dáng đẹp, cấu hình khá cao và giá tương đối phù hợp.

Dell: máy tính có giá khá phổ thông, dễ sử dụng, thiết kế chắc chắn, độ bền thì khá tốt, chịu va đập tốt, linh kiện dễ dàng tìm kiếm thay thế.

Asus: là máy tính có mức giá rẻ so với loại cùng cấu hình, chế độ bảo hành 2 năm. Với Asus bạn sẽ có thể lựa chọn được nhiều mẫu thiết kế đẹp bởi đặc trưng của Asus là thiết kế đẹp và tinh tế. Hơn nữa màn hình máy tính asus cũng có khả năng hiển thị rất tốt và độ bền cao.

Sony: Chất lượng phần cứng rất tốt, nhiều kiểu dáng đẹp nhưng giá khá cao và khó tìm linh kiện thay thế.

So sánh giữa các loại tiêu chí

Nhìn chung, để lựa chọn cho bạn máy tính phù hợp trong quá trình làm việc học tập, bạn nên chú ý những lưu ý nói trên. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn những loại kiểu dáng và màu sắc phù hợp với sở thích của mình. Chọn những loại máy có kích thước vừa phải để dễ dàng hoạt động hơn trong quá trình di chuyển.

Xem thêm: Top 3 phần mềm hỗ trợ soạn thảo cho dân văn phòng

 

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Hotline: 0962470011

Địa chỉ: Số 42 Lương Thế Vinh-Thanh Xuân- Hà Nội

Bình luận về bài viết