Nên chọn chuột không dây hay có dây?

Bạn băn khoăn không biết nên chọn con chuột không dây hay có dây để đáp ứng phù hợp với yêu cầu của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.

Nên chọn chuột không dây hay có dây?

Một trong những yếu tố gây phân vân nhất cho người tiêu dùng, đó là lựa chọn một con chuột có dây hoặc không dây. Nói chung thì dĩ nhiên chuột không dây tiện dụng hơn rất nhiều, vì sóng vô tuyến có thể len lỏi đến những vị trí mà nếu dùng dây thì sẽ rất vướng víu và nhiều khi bất khả thi. Tuy nhiên, chuột không dây cũng có những điểm yếu không thể phủ nhận:

- Tốc độ phản hồi chậm, có độ trễ do việc phát sóng không dây chậm hơn tín hiệu truyền trong dây cáp. Điều náy có thể gây khó chịu đặc biệt cho những game thủ chơi game ở tốc độ cao.

- Sóng không dây có thể gây nhiễu cho các thiết bị như điện thoại di động hay các bộ phát sóng wifi, vì chúng đều sử dụng cùng 1 tần số vô tuyến.

- Yêu cầu có pin, do đó chi phí sử dụng đội hơn so với chuột dây.

Nên chọn chuột không dây hay có dây?

Lưu ý là chuột không dây có 2 loại: 1 loại dùng sóng Bluetooth, và 1 loại dùng sóng không dây thông thường. Loại dùng sóng không dây thông thường có độ nhạy cao và khoảng cách sử dụng xa hơn, tuy nhiên nó thường yêu cầu thêm một đầu thu RF gắn vào máy tính, và cũng dễ gây nhiễu cho các thiết bị khác hơn. Chuột kết nối qua Bluetooth thì kém hơn một chút, nhưng nó dễ dàng kết hợp vơi mọi thiết bị, và bạn không phải lo lắng việc “bảo quản” đầu thu vốn rất dễ thất lạc. Dù sao thì, qua doanh số, ta có thể thấy chuột máy tính sử dụng sóng RF vẫn được ưa chuộng do những ưu thế của mình.

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tai Hà Nội

Hotline: 0962470011

Địa chỉ: Số 42 -Lương Thế Vinh-Thanh Xuân-Hà Nội.

Bình luận về bài viết