Muốn chọn được chiếc bàn phím chơi game ngon nhất, tốt nhất cần chú ý điều gì?

Làm thế nào để chọn lựa được một chiếc bàn phím chơi game ngon nhất, tốt nhất với bản thân mình?

Trên thị trường ngày nay có vô vàn các loại bàn phím chơi game, với đủ mọi thiết kế, tính năng giá từ rẻ tới đắt, từ phím bình thường tới phím cơ... Thế nhưng, nếu như không cẩn thận thì bạn hoàn toàn có thể mua phải một sản phẩm vừa đắt vừa không hợp ý mình và chỉ muốn vất ngay đi cho đỡ tức sau vài giờ sử dụng.

 

chon-ban-phim-choi-game

 

Vậy thì, làm thế nào để chọn lựa được một chiếc bàn phím chơi game ngon nhất, tốt nhất với bản thân mình? Đừng tin những lời nhận xét của người khác, đơn giản bởi mỗi game thủ có sở thích khác nhau, thói quen chơi game cũng khác nhau và bàn tay điều khiển nhân vật ảo cũng khác nhau. Vì thế hãy chú ý tới trải nghiệm của bản thân chứ đừng bị người khác 'lung lạc', hay còn gọi là 'thuốc'.

Sau đây là một số tính năng cơ bản bạn nên chú ý khi mua bàn phím chơi game:

- Cảm giác gõ phím

Đây là thứ đầu tiên cần phải quan tâm, rõ ràng bạn chẳng bao giờ chơi thoải mái được khi mà bấm một nút cứ có cảm giác dính dính ngượng ngượng tay, hoặc nút gì mà nặng thế... được. Do đó hãy chắc chắn rằng khi bấm các nút trên bàn phím chơi game thì bản thân phải cảm thấy thoải mái! Đây cũng chính là lý do khiến cho thời gian gần đây những chiếc bàn phím cơ đang lên ngôi.

 

chon-ban-phim-choi-game

 

- Chiếc bàn phím này có hệ thống nút thiết lập được hay không?

Với những game thủ hay chơi game chiến thuật hay đối kháng, cần thao tác nhanh và lặp lại liên tục một tổ hợp nút liên tục thì đây quả thực là tính năng không thể thiếu được. Bạn có thể gom được cả loạt nút phải bấm thành chỉ một mà thôi, quá tiện lợi! Tuy nhiên với những ai chơi game FPS thì quả thực là vô nghĩa, chẳng có tí giá trị gì mấy và rõ ràng là không nên bỏ tiền ra vô ích...

- Bàn phím chơi game của bạn có bổ xung các nút để thay thế không?

Với một số loại bàn phím gaming thì NSX sẽ hỗ trợ thêm cả một số nút cao su thay thế cho những phím hay bấm như mũi tên, cụm AWSD... có thể bị mòn, mờ chữ khi bấm nhiều hoặc đơn giản chỉ là để bám ngón tay hơn khi chơi game mà thôi. Quả thực thì đây là một tính năng nhỏ nhưng lại khá quan trọng với nhiều người bị mồ hôi tay.

- Nên chọn bàn phím chơi game có sẵn bộ nhớ trong

Nếu có bộ nhớ trong thì toàn bộ các thiết lập của bạn sẽ được lưu thẳng ở đây và hoàn toàn không cần mất thời gian chỉnh lại khi đem ra nơi thi đấu hay quán net để luyện tập. Đây là thứ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian chuẩn bị.

 

chon-ban-phim-choi-game

 

- Đèn đóm

Khá đơn giản, nếu chơi game trong một căn phòng tối thì đèn nền là hết sức quan trọng, các loại màu mè trang trí cũng thực sự thú vị đấy chứ?

- Bàn phím nên hỗ trợ thêm cổng USB hay lỗ cắm tai nghe, microphone

Đây là các tính năng phụ thêm tương đối tiện dụng nếu bạn hay phải di chuyển, chơi tại các quán net khác nhau hoặc đơn giản là dùng nhiều máy tính. Game thủ hoàn toàn có thể cắm tất cả vào bàn phím và chỉ việc quấn lại và mang đi mà thôi, không cần mất công cúi xuống tìm lỗ cắm ở case khá mệt mỏi.

- Bàn phím hỗ trợ ấn cả đống nút một lúc

Thường là các loại bàn phím cơ mới hỗ trợ dùng nhiều phím một lúc, tuy nhiên cũng có sản phẩm giả cơ giá rẻ hơn, nếu bản thân cảm thấy mình chơi game với tốc độ bấm nút cao thì cũng nên đầu tư.

 

chon-ban-phim-choi-game

 

Ngoài ra, game thủ cũng nên tìm hiểu thêm một số tính năng khác phụ trợ thêm khá tiện lợi như hệ thống nút phấm phụ, điều khiển multimedia (phát nhạc, điều khiển âm lượng), chống nhiễu, khoá phím windows khi chơi game...

Tất nhiên, ngoài việc lựa chọn tất cả các tính năng trên thì yếu tố rất quan trọng là giá cả nữa, game thủ nên cân nhắc chọn sản phẩm vừa tiền để sắm luôn mà dùng chứ không nên tích góp mãi để rồi chẳng có gì mà dùng.

>>Xem thêm: Máy tính Gaming tại Chương PC.

Chương PC công ty máy tin uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Hotline: 0962470011

Địa chỉ: Số 42 Lương Thế Vinh-Thanh Xuân-Hà Nội

Bình luận về bài viết