Microsoft ra mắt tính năng Files Restore cho OneDrive cho người dùng

Microsoft chính thức ra mắt tính năng Files Restore cho OneDrive for Business. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về tính năng này giúp bạn có những thú vị trên máy tính.

 

Microsoft ra mắt tính năng Files Restore cho OneDrive cho người dùng

Tùy chọn Restore OneDrive hiện đã có sẵn trong phần Settings (cài đặt) của ứng dụng. Bằng cách sử dụng tùy chọn này người dùng có thể hoàn tác bất kỳ thay đổi nào đến một thời điểm cụ thể dựa trên biểu đồ. Sau khi lựa chọn thời gian, trên màn hình sẽ hiển thị hộp thoại xác định chính xác khoảng thời gian và số lượng các file sẽ được khôi phục sau quá trình này.

 

Microsoft ra mắt tính năng Files Restore cho OneDrive cho người dùng

Tính năng này đặc biệt hữu ích cho người dùng không muốn lưu trữ các thông tin nhạy cảm trực tuyến. Files Restore có thể hoạt động như một một giải pháp bảo vệ dữ liệu của người dùng khỏi các cuộc tấn công ransomware.

SharePoint Online cũng được bổ sung tính năng khôi phục dữ liệu, nhưng Microsoft thừa nhận tính năng này có thể mất vài tuần để khôi phục lại dữ liệu. Điều quan trọng là tính năng mới này sẽ không hoạt động nếu phiên bản bị vô hiệu hóa hoặc nếu các file đã bị xóa khỏi thùng rác.

Việc triển khai Files Restore sẽ được tiến hành vào hôm nay và sẽ tiếp cận đến người dùng rộng rãi hơn trong những tuần tới. Tính năng File Restore được đề cập đến đầu tiên tại sự kiện Ignite năm ngoái.

OneDrive là một trong những lựa chọn hàng đầu để người dùng có thể lưu trữ dữ liệu trực tuyến, còn để lưu trữ dữ liệu offline, trên các thiết bị vật lý người dùng có thể lựa chọn các thiết bị lưu trữ như USB, ổ đĩa hay thẻ nhớ microSD nhỏ gọn. Mẫu thẻ nhớ microSD 512 GB đầu tiên ra mắt vào tháng 2 tới sẽ đem đến một lựa chọn lý tưởng cho người dùng có nhu cầu lưu trữ dữ liệu lớn mà cần một thiết bị lưu trữ nhỏ gọn, tiện dụng.

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Hotline: 0962470011

Địa chỉ: Số 42 -Lương Thế Vinh-Thanh Xuân-Hà Nội.

Bình luận về bài viết