Microsoft Excel trên Android chuẩn bị có tính năng chụp để nhập số liệu

Excel không phải là phần mềm 'thú vị' nhất từ trước tới nay, nhưng sắp tới Microsoft sẽ tích hợp thêm một tính năng rất đáng mong chờ. Theo đó, phiên bản Excel trên Android chuẩn bị có khả năng 'scan' bảng số liệu giấy nhờ vào hình ảnh chụp, sau đó nhập số liệu tạo thành một phiên bản số. Tính năng này sẽ giúp ích cho những người cần phải nhập lại bảng vật lí, mà trước đây sẽ phải gõ lại từng ô một tốn rất nhiều thời gian.

Microsoft Excel trên Android chuẩn bị có tính năng chụp để nhập số liệu

Thay vào đó, người dùng chỉ cần dùng smartphone để chụp một bức ảnh, phần mềm sẽ lo toàn bộ những công đoạn còn lại. Tất nhiên, sau khi có bản số thì người dùng vẫn có thể chỉnh sửa, dùng bảng đó làm bản mẫu để nhập số liệu khác. Tính năng này sẽ sớm được cập nhật trên hệ thống Office 365 Insiders.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Microsoft thử nghiệm với tính năng scan văn bản bằng camera trên smartphone. Từ 2014, hãng đã giới thiệu phần mềm Office Lens dành cho Windows Phone, Android và iOS. Phần mềm này cho phép người dùng chụp ảnh văn bản, biên lai hay danh thiếp để xuất ra file hình ảnh hoặc Word.

Microsoft Excel trên Android chuẩn bị có tính năng chụp để nhập số liệu

Cũng trong sự kiện Ignite vừa qua, hãng cũng đã công bố tính năng mang tên "Ideas". Đây là một tính năng được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo, cho phép người dùng thấy được xu hướng hay khuôn mẫu lặp lại trong một khối lượng thông tin. Tính năng này cũng sẽ sớm được áp dụng vào Excel và cả PowerPoint.\

Xem thêm: Laptop

Linh kiện máy tính

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Hotline: 0962470011

Địa chỉ: Số 42- Lương Thế Vinh- Thanh Xuân- Hà Nội.

Bình luận về bài viết