Microsoft cũng dự định đưa eSIM lên các thiết bị giải trí chạy Windows 10

Microsoft vừa tuyên bố hợp tác với IDEMIA để đưa công nghệ eSIM lên các thiết bị giải trí chạy Windows 10 đặc biệt là latop. IDEMIA là một công ty bảo mật sinh trắc học của Pháp, nhưng đã từng mua lại Orga Kartensysteme GmbH - một công ty chuyên về giải pháp viễn thông.

Đại diện của IDEMIA cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Microsoft, để hỗ trợ công nghệ eSIM cho các thiết bị giải trí chạy Windows 10. Nền tảng của chúng tôi hứa hẹn có thể xử lý bất kỳ tác vụ nào của eSIM, và dễ dàng tích hợp một cách nhanh chóng các mạng di động MNO".

Microsoft cũng dự định đưa eSIM lên các thiết bị giải trí chạy Windows 10

Việc sử dụng eSIM được Apple giới thiệu đầu tiên trên những chiếc iPad của mình, sau đó eSIM ngày càng trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là khi iPhone Xs và Xs Max mới hỗ trợ cả nanoSim và eSIM. ABI Research dự đoán số lượng thiết bị hỗ trợ eSIM sẽ tăng từ 224 triệu trong năm 2018, lên 700 triệu vào năm 2022.

Microsoft cũng dự định đưa eSIM lên các thiết bị giải trí chạy Windows 10

Giám đốc mảng Internet of Things và mạng máy tính của Microsoft, ông David Lemson cho biết: “Nền tảng eSim của IDEMIA là giải pháp tuyệt vời cho các nhà mạng tìm cách hỗ trợ các thiết bị Windows 10 với eSIM, mà không cần phải nâng cấp đáng kể mạng của mình. Đó là lý do vì sao chúng tôi tin tưởng IDEMIA sẽ giúp công nghệ eSIM phổ biến một cách nhanh và rộng hơn”.

Tuy nhiên Microsoft vẫn chưa tiết lộ thời điểm sẽ ra mắt các thiết bị Windows 10 hỗ trợ eSIM.

Xem thêm: Máy tính để bàn

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Hotline: 0962470011

Địa chỉ: Số 42- Lương Thế Vinh- Thanh Xuân- Hà Nội.

Bình luận về bài viết