Microsoft chuẩn bị hợp nhất công cụ tìm kiếm cho cả Windows 10, Office 365 và Bing

Điều này cho thấy rõ ràng xu hướng muốn tập trung vào gói phần mềm Microsoft 365 của công ty, bao gồm Windows 10, Office 365 và Enterprise Mobility + Security.

Microsoft chuẩn bị hợp nhất công cụ tìm kiếm cho cả Windows 10, Office 365 và Bing

Microsoft đã có một ngôi sao "Bắc Đẩu" cho công cụ tìm kiếm của mình: một thanh tìm kiếm thông minh, thống nhất trải dài trên toàn bộ các sản phẩm Windows, Office, Bing và nhiều hơn nữa. Trong nhiều năm trước, Microsoft đã nghiên cứu việc hợp nhất và cá nhân hóa trải nghiệm tìm kiếm của mình trên Office 365. Nhưng giờ công ty đang tiến một bước xa hơn khi mang lại trải nghiệm tương tự như vậy tới Windows 10.

Tại hội nghị Ignite vào năm ngoái, Microsoft cho biết, chiếc chén thánh về tìm kiếm của họ có thể cho phép mọi người tìm kiếm từ bất cứ đâu mà không làm gián đoạn dòng công việc của họ. Ngoài ra, công cụ Bing for Business – cách để biến Bing thành một dịch vụ tìm kiếm trong mạng nội bộ - cũng đã ra mắt trong năm ngoái.

Tại hội nghị Ignite của năm nay, Microsoft đang tinh chỉnh và mở rộng sứ mệnh cho công cụ tìm kiếm của mình. Kế hoạch của Microsoft là biến hộp tìm kiếm đó thành "một địa điểm nổi bật, phù hợp trên các ứng dụng Edge, Bing, Windows và Office, để việc tìm kiếm luôn chỉ cần một cú click chuột."

Microsoft chuẩn bị hợp nhất công cụ tìm kiếm cho cả Windows 10, Office 365 và Bing

Công ty cũng tăng cường hộp tìm kiếm của mình để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm người khác, các nội dung liên quan, và các câu lệnh cho ứng dụng. Hơn thế nữa, việc tìm kiếm thực sự bắt đầu từ lúc bạn nhập nội dung vào, khi đó chúng sẽ được nhận biết theo ngữ cảnh và chủ động đưa ra các kết quả tìm kiếm và đề xuất trên laptop cá nhân.

Ngày 24 tháng Chín, Microsoft đã bắt đầu triển khai bản preview của tính năng tìm kiếm Microsoft Search này cho Office.com, Bing.com, (giờ đây nó sẽ được gọi là Microsoft Search in Bing, thay vì cái tên Bing for Business) và ứng dụng SharePoint Mobile. Microsoft Search cũng sẽ xuất hiện trên Edge, Windows và các phiên bản Office trong những tháng tới, từ năm 2019.

Việc bổ sung Windows và Edge vào khả năng tìm kiếm cá nhân hóa của Office là điều rất thú vị và không quá ngạc nhiên, nếu xét đến trọng tâm của công ty vào Microsoft 365 – bộ phần mềm Windows 10, Office 365 và Enterprise Mobility + Security của họ - cộng thêm với việc tái tổ chức sâu rộng vào đầu năm nay đã dẫn đến việc một số nhóm phát triển Windows giờ đây nằm dưới sự lãnh đạo của nhóm Office.

Microsoft chuẩn bị hợp nhất công cụ tìm kiếm cho cả Windows 10, Office 365 và Bing

Khi được hỏi liệu việc hợp nhất công cụ tìm kiếm Microsoft Search cho các sản phẩm của công ty có nghĩa là trải nghiệm tìm kiếm không Cortana này sẽ xuất hiện trên Windows 10 hay không, phó chủ tịch cấp cao về sản phẩm, Naomi Moneypenny cho biết: "Microsoft Search giống như một tính năng kết dính sẽ hiển thị trên nhiều trải nghiệm tìm kiếm khác nhau trong Microsoft 365 (với Office, Windows và nhiều sản phẩm khác). Cortana có thể sử dụng Microsoft Search như một nguồn tài nguyên khi tương tác với bạn, tùy thuộc vào truy vấn của bạn là gì."

Xem thêm: Máy tính để bàn.

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Hotline: 0962470011

Địa chỉ: Số 42- Lương Thế Vinh- Thanh Xuân- Hà Nội.

Bình luận về bài viết