Mẹo khắc phục sự cố mất mạng WIFI cho laptop

Mẹo khắc phục sự cố mất mạng WIFI cho laptop

Nếu bạn đang dùng máy tính laptop thì chắc chắn trong quá trình sử dụng bạn không tránh khỏi được việc mất mạng wifi một số lần. Vậy làm thế nào để khắc phục được sự cố đó thì chuowngpc.com.vn xin giới thiệu bạn một số cách khắc phục đơn giản dưới đây.

 

Mẹo khắc phục sự cố mất mạng WIFI cho laptop

1. Không tìm thấy tên mạng SSID:

Nếu laptopkhông thể tìm thấy thiết bị Wifi của bạn, thì bạn có thể thực hiện một trong các thao tác sau nhé.

a.  Bật tắt Wifi trên laptop:

Hầu hết  laptop đều có phím bật tắt mạng Wifi có biểu tượng cột sóng (thông thường là phím F2) hoặc lẫy gạt. Nếu laptop của bạn không tìm thấy tín hiệu WiFi thì  bạn thử nhấn vào phím fn + phím bật tắt Wifi này để máy dò và kết nối lại với router.

Mẹo khắc phục sự cố mất mạng WIFI cho laptop

b. Tạo kết nối bắt buộc cho laptop của bạn:

Bạn vào mục Control Panel  , vào Network and Internet , tiếp đến là Network and Sharing và Manage Wireless Networks. Lúc này sẽ xuất hiện danh sách các mạng Wifi, bạn click chuột phải vào biểu tượng Wifi muốn kết nối. Sau đó chọn Properties và đánh dấu vào mục Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID). Nếu  không thấy tên Wifi trong danh sách liệt kê thì bạn nhấn chuột vào mục Add , rồi chọn Manually connect to a wireless network và nhập vào các thông tin khai báo mạng.

c. Khởi động lại máy tính và kết nối lại wifi:

Việc khởi động lại wifi sẽ có thể giúp laptop sửa được một số lỗi phần mềm và router WiFi của bạn.

d. Tắt router Wifi và khởi động lại máy tính:

Nếu máy tính đột ngột bị ngắt kết nối Wifi thì bạn hãy thử khởi động lại máy tính và tắt router wifi và model trong khoảng 5 đến 10 phút rồi bật lại.

Nếu model tích hợp sẵn wifi thì bạn phải kiểm tra lại những cáp kết nối và phích cắm điện xembình thường hay không? Sau đó mới tiến hành bật tắt modem wifi và khởi động lại máy tính.

e. Khôi phục cài đặt gốc về ban đầu cho Wifi:

Bạn hãy khôi phục lại cài đặt gốc cho Wifi bằng cách nhấn vào nút reset nhỏ ở sau mặt lưng của router Wifi ít nhất trong 10 giây. Nó sẽ đưa cấu hình của router Wifi về trạng thái ban đầu và kết nối sẽ trở lại bình thường.

2. Quên mật khẩu Wifi:

Bạn bắt buộc phải thiết lập lại cấu hình mặc định của router Wifi. Ở  mặt sau của các Wifi đều bố trí nút “reset”, bạn dùng một chiếc ghim kẹp tài liệu ấn vào đó đến khi đèn LED nháy đều thì các cài đặt cũ sẽ bị xoá bỏ. Sau đó bạn  truy cập vào Wifi và thiết lập mật khẩu mới .

 

Mẹo khắc phục sự cố mất mạng WIFI cho laptop

3. Quét virus cho máy tính:

Nếu như bạn sử dụng laptop tại cơ quan hay công ty có kết nối với nhiều máy tính khách thì có thể sẽ gặp phải trường hợp tất cả các máy đều vào được mạng bình thường và chỉ có một máy tính không thể vào được mạng. Đây có thể là do máy tính bị lỗi phần mềm .

Trong một số trường hợp thì có thể  virus và các phần mềm độc hại sẽ làm gián đoạn kết nối internet. Vì vậy bạn cần quét virus cho máy tính.

Ngoài ra, cũng có thể là do trình duyệt bị lỗi và bạn có thể thử với tất cả các trình duyệt trên máy tính của bạn. Một nguyên nhân khác nữa đó có thể  là Driver card mạng bị mất hoặc bị lỗi.

>>Xem thêm: Các trường hợp lỗi gặp phải khi khởi động windows và cách khắc phục

>>Cách khắc phục lỗi máy tính bị đen màn hình đảm bảo thành công 100%

 

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Hotline: 0962470011

Địa chỉ: Số 42 Lương Thế Vinh-Thanh Xuân-Hà Nội

Bình luận về bài viết