Mẹo giúp laptop có thời gian sử dụng pin tốt hơn với Windows 10

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Màn hình và các điểm ảnh bên trong là nơi tiêu thụ pin nhiều nhất trên laptop. Nếu bạn thấy nó đang ngốn nhiều pin trên laptop của cá nhân thì hãy điều chỉnh lại độ sáng màn hình. Nếu nó đang ở chế độ gần tối đa thì hãy giảm độ sáng xuống. Như vậy, bạn sẽ tìm thấy một trải nghiệm máy tính thoải mái hơn cho mắt.

Máy tính xách tay của bạn có thể có hai phím chức năng để điều chỉnh độ sáng. Nếu bạn không biết ở đâu thì có thể điều chỉnh trong phần Settings> System> Display với một thanh trượt độ sáng. Bạn cũng sẽ tìm thấy một thanh trượt cho độ sáng màn hình trong Windows Mobility Center, nằm ở Control Panel.

Đặt các hình nền tối màu hoặc màu đen

Một nền desktop sáng đòi hỏi số lượng pixel trên màn hình tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Chọn một hình ảnh tối hoặc màu đen cho nền sẽ là cách làm pin laptop trở nên trâu hơn. Điều chỉnh bằng cách vào Settings > Personalization > Background.

Tắt đèn bàn phím

Mẹo giúp laptop có thời gian sử dụng pin tốt hơn với Windows 10

Giống như màn hình, bàn phím đèn nền cũng ngốn pin của máy tính xách tay khá nhiều trong toàn bộ quá trình sử dụng. Tắt chúng khi chúng không cần thiết, laptop của bạn sẽ giúp tiết kiệm pin và nâng cao thời gian sử dụng. Việc tắt có thể được thực hiện qua phím chức năng chuyển đổi đèn nền bàn phím. Nếu không, bạn sẽ tìm thấy nó trong phần cài đặt Windows Mobility Center.

Sử dụng thanh trượt pin mới

Như trong hình ảnh, bạn có thể thấy đó là một công cụ điều chỉnh chế độ pin mới. Fall Creators Update đã làm cho việc chuyển đổi chế độ pin trở nên dễ dàng hơn thay vì phải vào qua một loạt các cài đặt. Bạn vẫn sẽ có chế độ hiệu suất cao, chế độ tiết kiệm pin và thay đổi thì bằng một cú nhấp chuột trên biểu tượng pin ở taskbar. Bạn cũng có thể chọn mức độ hiệu suất trung bình để cân bằng giữa hiệu năng và tiết kiệm một phần pin của laptop.

Mẹo giúp laptop có thời gian sử dụng pin tốt hơn với Windows 10

                      Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

                                                         Hotline: 0962470011

                              Địa chỉ: Số 42 -Lương Thế Vinh-Thanh Xuân-Hà Nội.

Bình luận về bài viết