Màn hình máy tính, laptop có kích thước bao nhiêu là tốt nhất?

Màn hình máy tính, laptop có kích thước bao nhiêu là tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay máy tính có nhiều loại màn hình kích thước khác nhau. Điều đó khiến nhiều người không biết nên mua màn hình máy tính bao nhiêu inch là vừa? Kích thước màn hình máy tính chuẩn là bao nhiêu? Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi trên.

 

Màn hình máy tính, laptop có kích thước bao nhiêu là tốt nhất?

1. Màn hình máy tính gồm những kích thước nào?

 

Màn hình chính là thành phần quan trọng giúp người dùng hiểu máy tính qua những thông tin mà nó thể hiện trên đó.

Một chiếc màn hình máy tính lớn cung cấp cho người dùng với góc nhìn rộng hơn và mọi thứ ở trên màn hình thể hiện dễ dàng hơn. Ngược lại với một chiếc màn hình bé khiến bạn khó sắp xếp và không thuận tiện cho công việc và sở thích của mình. Tuy nhiên màn hình bé lại giúp bạn dễ dàng kiểm soát mọi thứ hơn.

Kích thước màn hình phổ biến của máy tính, laptop:

* Màn hình máy tính trên 21 inch: đây là loại máy tính được trang bị công nghệ hiển thị hình ảnh mới cho phép hiển thị hình ảnh tiêu chuẩn 3D, 4K,… vô cùng ấn tượng.

* Màn hình máy tính từ 20 đến 21 inch: Đây có lẽ là kích thước màn hình phổ biến nhất, có độ phân giải HD, FullHD,…giúp người dùng có thể trải nghiệm được những hình ảnh, video và những bộ phim một cách sống động và trung thực nhất.

* Màn hình máy tính từ 17 đến 19 inch: đây là màn hình LCD và LED đời đầu có độ phân giải chủ yếu là 1024 x 768 và 1280 x 1024. Được cải tiến rất nhiều về công nghệ hiển thị hình ảnh cũng như được trau chuốt về thiết kế. Đặc biệt giá cả của nó rẻ hơn, nên được người dùng đón nhận tích cực.

* Màn hình máy tính 15 inch trở xuống: Đây là các sản phẩm màn hình máy tính khá nhỏ, chủ yếu là màn hình tinh thể lỏng đời đầu có thiết kế đơn giản với độ phân giải 800 x 600 hoặc 1024 x 768. Đây là loại máy tính cũ nên bạn chỉ có thể tìm mua chúng ở những cửa hàng bán linh kiện máy tính cũ.

 

Màn hình máy tính, laptop có kích thước bao nhiêu là tốt nhất?

 

2. Cách xác định kích thước màn hình máy tính chuẩn

Chúng ta có lẽ đã quá quen thuộc với những thuật ngữ như màn hình máy tính 17 inch, hay 21 inch,…tuy nhiên không phải ai cũng biết các xác định kích thước của màn hình máy tính. Dưới đây chuongpc.com sẽ hướng dẫn các bạn cách xác định kích thước chuẩn của màn hình máy tính:

Lấy ví dụ cho các bạn dễ hiểu về chiếc màn hình 15.4 inch (1 inch = 2.54cm). Cách xác định độ rộng màn hình cụ thể như sau:

Lý giải cụ thể: Màn hình 15.4 inch đó chính là khoảng cách đường chéo của màn hình (15.4 inch=39.1 cm).

3. Màn hình máy tính bao nhiêu inch là đủ?

Màn hình máy tính, laptop có kích thước bao nhiêu là tốt nhất?

 

Để lựa chọn màn hình máy tính bao nhiêu inch là tốt nhất thì rất khó. Các bạn nên chọn kích thước màn hình máy tính chuẩn phù hợp với mục đích làm việc, công việc hay chính sở thích của bạn. Đối với ai làm việc ở mức độ cơ bản và giải trí thông thường thì một chiếc màn hình có kích thước từ 17 đến 20 inch là lựa chọn phù hợp.

Với một chiếc màn hình có kích thước (độ rộng) vừa phải bạn vừa có thể làm việc thuận tiện mà vẫn có những giây phút thư giãn, giải trí đúng nghĩa với mức giá khá ổn.

Còn đối với những ai là game thủ, công việc yêu cầu sử dụng máy tính cấu hình cao và chơi những tựa game yêu cầu nhiều đến yếu tố đồ họa thì bạn nên chọn một chiếc màn hình có kích thước lớn, cùng với đó là độ phân giải phải cao để đáp ứng được những xử lý nhanh trong công việc. Các bạn nên chọn loại màn hình có kích thước tiêu chuẩn từ 24 đến 27 inch.

Tương tự với nhóm người dùng máy tính cho việc làm phim, thiết kế đồ họa thì các sản phẩm màn hình cao cấp có kích thước 24 đến 27 inch luôn là lựa chọn phù hợp nhất. Một chiếc màn hình máy tính không viền là lựa chọn tối ưu nhất trong trường hợp này.

Với các loại màn hình có kích thước lớn hơn sẽ phù hợp hơn cho mục đích giải trí, trình chiếu,… Ngoài ra, hiện nay còn có rất nhiều các mẫu màn hình cong, màn hình máy tính siêu mỏng được thiết kế dành riêng cho mục đích giải trí giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn.

 

>>Xem thêm: Top 5 ứng dụng hỗ trợ học tập được nhiều người tải nhất 2018

 

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Hotline: 0962470011

Địa chỉ: Số 42 Lương Thế Vinh-Thanh Xuân- Hà Nội

 

Bình luận về bài viết