Lưu giữ lại các trang web đang mở trên máy tính

Nếu đang lướt Web trên laptop và thấy một trang web vô cùng thú vị, bạn muốn lưu lại nó để lần sau tiếp tục đọc thì với công cụ dưới đây sẽ giúp bạn làm điều ấy dễ dàng.

Lưu giữ lại các trang web đang mở trên máy tính

Đó là sử dụng tính năng hữu ích của Mozilla Firefox, đây là tính năng mà người sử dụng rất thích. Với tính năng này sẽ  cho phép người dùng mở nhiều trang web trong một cửa sổ trình duyệt thông qua các tab.

Tuy nhiên, cùng với việc đem lại cho người sử dụng cảm giác thoải mái trong quá trình lướt net, tính năng này cũng “giúp” cho chúng ta dễ dàng... tắt hết những trang web đang xem chỉ với một cái nhấn chuột vô tình vào nút X trên trình duyệt! Chính vì thế các bạn hãy vào menu Tools -> Options -> vào phần Advanced (đối với phiên bản Firefox 1.5 Beta 1 các bạn vào phần Tabs) và bảo đảm rằng ô Warn when closing multiple tabs trong đã được đánh dấu chọn.

Một tình huống khác được đặt ra: do một sự cố nào đó như cúp điện làm cho máy vi tính phải khởi động lại và thế là bạn không thể vào lại những trang web đang mở vì không nhớ nổi địa chỉ? Thật bất ngờ là cách thức để giải quyết tình huống này lại vô cùng đơn giản: đang khi duyệt web, để “backup” các tab đang được mở, các bạn vào menu Tools -> Options -> vào phần General -> nhấn nút Use Current Pages -> OK. Bây giờ các bạn thử mở thêm một cửa sổ Firefox nữa xem, tất cả các tab đã “backup” đều được thể hiện đầy đủ.

Chúc các bạn thành công!

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tai Hà Nội

Hotline: 0962470011

Địa chỉ: Số 42 -Lương Thế Vinh-Thanh Xuân-Hà Nội.

Bình luận về bài viết