Kinh nghiệm khi mua Laptop/ PC để chơi Game

Game thì lại chia làm nhiều loại Game nha các bạn, có rất nhiều Game rất nhẹ và có thể nói là GAME VĂN PHÒNG. Nó không yêu cầu cấu hình quá cao đâu các bạn, thậm chí các máy tính văn phòng vẫn có thể đáp ứng tốt.

Kinh nhiệm khi mua Laptop/ PC để chơi Game

Trong phần này mình chỉ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm chọn mua máy tính để chơi Game có yêu cầu cấu hình cao, để chơi các game nặng, game khủng nhé.

Laptop để chơi Game thì chắc chắn giá thành sẽ cao hơn rất nhiều so với laptop thông dụng rồi. Để chơi được Game khủng thì các bạn cần phải có cấu hình khủng, phải có CPU, GPU rời lẫn RAM và ổ cứng lớn. Và số tiền cũng tỉ lệ thuận với cấu hình máy, máy chơi game thì không dưới 20 triệu đâu.

Màn hình Laptop chơi Game nên mua kích thước lớn hơn như 14, 15, 17 hoặc 18 inch. Cấu hình máy tính và khả năng nâng cấp phần cứng sẽ tỉ lệ thuận theo kích thước, máy càng to càng nặng và dễ nâng cấp hơn nhé.

Cấu hình máy tính: CPU 4 nhân, GPU rời của nVIDIA hoặc AMD. Bộ nhớ RAM 8GB trở lên và ổ cứng 500GB trở lên, có thể kèm theo ổ SSD để tăng tốc độ truy xuất dữ liệu.

=> Nếu như bạn đang có ý định chơi Game trên Laptop thì bạn nên đầu tư vào các dòng máy tính có Card đồ họa rời như ASUS ROG hay MSI. Nhưng, nếu như bạn không quá chú trọng vào đồ họa mà chỉ cần chơi các tựa game “bình dân” như WOW, DOTA2, LOL… hoặc các tựa game AAA cũ kĩ như Skyrim thì bạn vẫn có thể trông chờ vào đồ họa Iris trên chip Intel Core. Hãy tìm các mẫu chip có GPU Iris 580, 550 hoặc 540.

Đồ họa Intel HD Graphics 520 và 530 cũng đủ sức mạnh để chơi video 4K nhưng vẫn thua kém Iris khá nhiều. Bạn có thể xem bảng dưới đây để ước tính về sức mạnh của các GPU tích hợp trên chip Intel:

Cần phải lưu ý rằng xung nhịp nhân không quan trọng bằng số lượng đơn vị xử lí. Tùy thuộc vào tựa game, 48 EU trên Iris 540 có thể mang tới hiệu năng đồ họa cao hơn 35% so với 24 EU trên HD 520. Nói chung, máy tính chơi game thì bạn cần chú trọng vào Card màn hình và Chíp (CPU) xử lý đồ họa.

 

Bình luận về bài viết