Kích hoạt chế độ Safe Mode trong Windows 7

Windows 7 được xem là hệ điều hành ổn định nhất của Microsoft từ trước tới nay, nhưng vẫn không thể tránh khỏi hiện tượng lỗi màn hình xanh - BSOD hoặc lỗi màn hình đen phổ biến. Không hề ngạc nhiên khi có vấn đề xảy ra khi bạn nâng cấp BIOS hoặc download driver mới, hay chỉ lướt web. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải vứt thiết bị của mình và thay thế nó bằng một cái mới.

Khi một máy tính bị lỗi hoặc hệ điều hành gặp vấn đề trong khởi động thì vấn đề thường nằm ở chỗ cấu hình sai phần mềm hoặc driver mới cài đặt gần đây. Việc cài đặt có thể diễn ra suôn sẻ nhưng khi khởi động lại hệ thống, rất có thể bạn sẽ gặp phải lỗi. Nếu không vào được màn hình desktop, bạn sẽ không thể gỡ bỏ cài đặt chương trình hoặc driver đã cài đặt.

May mắn cho chúng ta là Microsoft hỗ trợ một công cụ bên trong Windows mang tên gọi Safe Mode để giúp bạn khắc phục những vấn đề ở trên. Safe Mode là một phiên bản “bare-bone” của hệ điều hành Windows, nó chỉ có các driver cần thiết cho việc khởi động hệ thống, giúp bạn vào được màn hình desktop mà không cần bất cứ thiết lập hoặc sự can thiệp của các phần mềm khác. Khi đã vào được màn hình desktop, bạn hoàn toàn có thể khắc phục sự cố, loại trừ vấn đề và khởi động hệ thống một cách bình thường.

Để vào chế độ Safe Mode, chúng ta cần thực hiện theo các bước sau:

Chế độ Safe Mode

  • Bật hay khởi động lại máy tính
  • Đợi cho đến khi máy tính khởi động phần cứng và chuẩn bị load hệ điều hành.
  • Nhấn và giữ phím F8 trong khi đợi logo Windows xuất hiện. Nếu logo Windows xuất hiện hoặc nếu hệ điều hành bắt đầu load thì bạn cần khởi động lại máy tính để thực hiện lại công việc này.
  • Màn hình Advanced Boot Options cho Windows sẽ xuất hiện. Sử dụng phím mũi tên trên bàn phím để chọn Safe Mode và nhấn Return.
  • Nếu cần truy cập Internet hoặc mạng trong chế độ Safe Mode, hãy chọn Safe Mode with Networking.
  • Windows sẽ khởi động ở chế độ Safe Mode. Khi màn hình desktop xuất hiện, nó sẽ hiển thị chữ 'Safe Mode' ở tất cả bốn góc của màn hình để báo cho bạn biết rằng bạn đang ở chế độ đặc biệt.
  • Khi kết thúc, kích Start, Shut Down, Restart để khởi động lại máy tính như thường lệ.

                     Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tai Hà Nội.

                                                  Hotline: 0962470011

                            Địa chỉ: Số 42 -Lương Thế Vinh-Hà Đông -Hà Nội.

Bình luận về bài viết