Khi Laptop không vào được WiFi và cách khắc phục

Khi Laptop không vào được WiFi và cách khắc phục

Nếu một ngày bỗng dưng chiếc Laptop của bạn dở chứng khiến bạn không thể kết nối được với Wifi thì bạn thực hiện các cách khắc phục lỗi wifi dưới đây nhé!

 

Khi Laptop không vào được WiFi và cách khắc phục

Lỗi máy tính không bắt được Wifi trên win 8/ Windows 8.1 và cách khắc phục

Sau win 7 thì có lẽ hệ điều hành win 8 và win 8.1 được đông đảo người dùng ở Việt Nam đón nhận hơn. Tuy nhiên lỗi máy tính phổ biến trên hệ điều hành win 8 là không bắt được wifi sau khi cài đặt khiến nhiều người dùng cảm thấy rất bất tiện. Mặc dù đã kiểm tra trong phần Device manager nhưng nó lại không có thông báo thiếu drivers và khi cài lại bản Windows cũ tình trạng này lại hoàn toàn biến mất. Vậy nguyên nhân vì sao tình trạng này lại xảy ra ? Cách khắc phục lỗi không kết nối được Windows 8 như thế nào?

Nguyên nhân khiến win 8 không kết nối được wifi:

Ở tất cả các máy tính xách tay đều có sẵn chế độ tắt wifi, do đó có thể bạn đang để laptop của mình ở trạng thái OFF hoặc có thể bạn đang để máy tính của mình trong chế độ Save Power nên dẫn đến tình trạng này. Bởi khi đó drivers mà bạn đang có cố cài đặt vào Laptop không tương thích đa IP cấp cho máy chạm bị xung đột vì máy đang ở chế độ máy bay.

 

Khi Laptop không vào được WiFi và cách khắc phục

Cách khắc phục tình trạng:

Để khắc phục lỗi trên bạn cần thực hiện các bước như sau:

– Tắt chế độ tiết kiệm Pin của laptop hoặc bật lại Wifi trên laptop của bạn .

– Tắt bật lại chức năng Router Wifi trong khoảng 10 phút (bạn nên cấu hình lại luôn cho router wifi nếu có thể).

Lưu ý: Khắc phục lỗi wifi đối với chế độ máy bay trên hệ điểu hành Windows 8.1, bạn cần cài đặt lại Drivers sao cho nó tương thích của máy tính với hệ điều hành Windows 8.1. Bạn có thể truy cập vào trang chủ của hãng laptop (hãng laptop của bạn) rồi tải bộ Drivers chuẩn về để tiến hành cài đặt.

Các thao tác khả đơn giản để tắt chế độ tiết kiệm Pin trên máy tính Laptop

– Bước 1: Kích chuột phải vào biểu tượng wifi ở góc dưới màn hình bên phải → sau đó chọn Open Network and Sharing Center → Chọn Change Adapter Settings.

– Bước 2: Kích phải chuột máy tính vào Local Area Connection → Chọn Properties → Chọn Configure

– Bước 3: Chọn tab Power Management và bỏ chọn dấu check ở mục Allow the computer to turn off this device to save power.

– Bước 4: Nhấn chọn OK để hoàn tất quá trình cài đặt. Lỗi không kết nối được Wifi trên máy tính win 7 Với máy tính sử dụng hệ điều hành windows 7 thì lỗi không kết nối được Wifi có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Vì thế để khắc phục tình trạng này ta cũng có nhiều cách xử lý tình trạng khác nhau.

 

Khi Laptop không vào được WiFi và cách khắc phục

Cách thứ 1:

– Bước 1: Chọn Start → chọn Control Panel → chọn Network and Internet → chọn Network and Sharing Center → chọn Change Adapter Settings

– Bước 2: Kích phải chuột vào Local Area Connection → Chọn Properties → Chọn Configure | Chọn tab Advanced

– Bước 3: Nhấn chuột trái tích vào mục Network Address và thay đổi các giá trị “value” bằng cách nhập 12 chữ số ngẫu nhiên bất kỳ (VD: ABCD451287) – Bước 4: Chọn OK để hoàn tất.

Cách thứ 02:

Việc bạn sử dụng chương trình diệt virus trên máy tính xách tay cũng có thể xảy ra tình trạng lỗi wifi. Dưới đây là các bước khắc phục tình trạng này khi bạn dùng chương trình diệt virus:

– Bước 1: Chọn Start → chọn Control Panel → chọn Network and Internet → chọn Network and Sharing Center → chọn Change Adapter Settings

– Bước 2: Kích phải chuột vào mục Local Area Connection → chọn Properties → Chọn Configure

– Bước 3: Nhấn trái chuột để bỏ chọn ở mục AVG network Fillter driver → sau đó chọn OK để kết thúc quá trình cài đặt.

Cách thứ 03:

– Bước 1: Chọn Start → Run → Nhập Services.msc → Enter

– Bước 2: Tìm đến mục có tên Id_String2.6844F930_1628_4223_B5CC_5BB94B87 9.762 trong danh sách

– Bước 3: Kích chuột phải vào chọn Properties → Chọn Disabled → Chọn STOP→ chọn Apply

– Bước 4: Khởi động lại máy tính để xem lỗi này đã được khắc phục hay chưa.

Trên đây là hai lỗi máy tính không bắt được wifi phổ biến trên win 8, win 8.1, win 7 và cách khắc phục chúng. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng laptop.

>>Xem thêm: Cách xử lý lỗi không tắt được máy tính

 

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Hotline: 0962470011

Địa chỉ: Số 42 Lương Thế Vinh-Thanh Xuân-Hà Nội

Bình luận về bài viết