Kết nối hai máy tính để chia sẻ file

Kết nối hai máy tính trực tiếp bằng cáp

Phương pháp truyền thống để kết nối hai máy tính với nhau là sử dụng một liên kết chuyên dụng bằng cách cắm một cáp vào cả hai hệ thống. Một số cách thực hiện để kết nối hai máy tính như vậy được liệt kê dưới đây:

Cáp Ethernet đấu chéo (crossover)

Cáp nối tiếp hoặc song song

Cáp USB đặc biệt

Ethernet - phương pháp Ethernet được ưa thích vì nó hỗ trợ kết nối tốc độ cao, tin cậy và cấu hình cũng đơn giản. Thêm vào đó, công nghệ Ethernet còn cung cấp giải pháp đa năng nhất, cho phép bạn có thể nâng cấp lên một mạng có nhiều máy tính hơn từ các mạng có hai máy tính khá dễ dàng sau đó. Nếu một trong các máy tính của bạn sử dụng Ethernet adapter nhưng các máy tính còn lại lại sử dụng USB, khi đó cáp Ethernet đấu chéo vẫn có thể được sử dụng bằng cách cắm khối chuyển đổi USB-to-Ethernet vào cổng USB của máy tính.

Nối tiếp và song song – Kiểu cáp này được gọi là Direct Cable Connection (DCC) – kết nối cáp trực tiếp – khi sử dụng Microsoft Windows, kiểu cáp này cho mức hiệu suất thấp hơn nhưng vẫn có các chức năng cơ bản như kiểu kết nối bằng cáp Ethernet. Bạn cũng có thể chọn cách này nếu có nhiều cáp có sẵn và tốc độ mạng của bạn không thành vấn đề. Các cáp nối tiếp vào song song không bao giờ được sử dụng để kết nối các mạng có nhiều hơn hai máy tính.Ethernet - phương pháp Ethernet được ưa thích vì nó hỗ trợ kết nối tốc độ cao, tin cậy và cấu hình cũng đơn giản. Thêm vào đó, công nghệ Ethernet còn cung cấp giải pháp đa năng nhất, cho phép bạn có thể nâng cấp lên một mạng có nhiều máy tính hơn từ các mạng có hai máy tính khá dễ dàng sau đó. Nếu một trong các máy tính của bạn sử dụng Ethernet adapter nhưng các máy tính còn lại lại sử dụng USB, khi đó cáp Ethernet đấu chéo vẫn có thể được sử dụng bằng cách cắm khối chuyển đổi USB-to-Ethernet vào cổng USB của máy tính.

USB – Cáp USB thông thường không được sử dụng để kết nối hai máy tính trực tiếp với nhau. Việc cố gắng thực hiện có thể làm hỏng các máy tính! Mặc dù vậy các cáp USB được thiết kế chuyên dụng cho kết nối trực tiếp có thể được sử dụng cho mục đích này. Bạn có thể chọn cách kết nối này nếu các máy tính của mình thiếu các adapter mạng Ethernet.

Để tạo các cáp chuyên dụng bằng cáp Ethernet, USB, nối tiếp hoặc song song, yêu cầu: mỗi máy tính đều phải có giao diện mạng với một giắc cắm ngoài để cắm cáp và các thiết lập mạng trên mỗi máy tính được cấu hình thích hợp

Lưu ý: Đường dây điện thoại và dây nguồn không thể được sử dụng để kết nối trực tiếp hai máy tính với nhau.

                         Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

                                                    Hotline: 0962470011

                            Địa chỉ: Số 42 -Lương Thế Vinh-Thanh Xuân -Hà Nội.

Bình luận về bài viết