Intel ra mắt chip U và Y mới, cung cấp kết nối internet tốc độ cao và pin 19 tiếng

Những con chip Gen Core thế hệ thứ 8 mới nhất của Intel hứa hẹn cung cấp tốc độ WiFi cực nhanh và thời lượng pin ấn tượng cho các mẫu laptop mỏng và nhẹ.

Qualcomm đang tìm cách hạ bệ Intel trên thị trường chip dành cho laptop nhưng gã khổng lồ màu xanh sẽ không đầu hàng một cách dễ dàng. Mới đây, Intel đã ra mắt một loạt vi xử lý Gen Core thế hệ thứ 8 dành cho laptop mỏng và nhẹ cũng như các máy tính 2 trong 1. Những con chip mới này cải tiến nhiều về hiệu năng, tuổi thọ pin và tốc độ Gigabit Wifi tích hợp.

Những con chip CPU mới là dòng Core U (i7-8565U, i5-8265U và i3-8145U) và dòng Core Y (i7-8500, i5-8200Y và m3-8100Y), cả hai dòng chip đều có mức phát nhiệt thấp và dành cho các laptop mỏng và nhẹ cũng như các máy tính 2 trong 1. Ngoài ra, nổi bật hơn, cả hai dòng chip mới này đều tích hợp Gigabit WiFi. Điều này đồng nghĩa với việc trong những tháng tới chúng ta có thể thấy những chiếc laptop cực kỳ mỏng nhưng có tốc độ WiFi cực kỳ nhanh.

 

Intel ra mắt chip U và Y mới, cung cấp kết nối internet tốc độ cao và pin 19 tiếng

Ngoài WiFi, Intel cũng hứa rằng các chip dòng U có hiệu suất cao hơn 2 con số so với thế hệ trước. Ấn tượng hơn, hãng này còn tuyên bố rằng các mẫu laptop dùng chip U mới có thể đạt được 16 tiếng sử dụng mỗi lần sạc pin. Thậm chí, với các laptop được tối ưu hóa, thời gian sử dụng có thể lên tới 19 tiếng. Đây sẽ là giải pháp của Intel nhằm đối đầu với các mẫu laptop Windows 10 chạy chip ARM.

Chip i7 và i5 dòng U có bốn lõi và tám luồng trong khi i3 chỉ có hai lõi và bốn luồng. Thú vị hơn, chip i7-8565U còn có thể đạt được tốc độ tối đa 4,6 GHz nhưng không thể duy trì trong thời gian dài.

Intel cho biết các mẫu laptop và máy tính 2 trong 1 dùng chip U và Y mới sẽ lên kệ vào mùa thu năm nay.

>>Xem thêm:Linh kiện phụ kiện chính hãng tại Chuong CP.

Bình luận về bài viết