Hướng dẫn xóa file rác và dọn dẹp máy tính của bạn

Sau một quá trình dài sử dụng máy tính hay laptop, máy của bạn ngày càng chạy chậm hơn và trở nên ì ạch. Bạn đã thử scan virus hay làm mọi cách, nhưng chiếc laptop của bạn vẫn hoạt động chậm chạp khiến bạn ức chế.

Hãy thử xóa những file rác, để dọn dẹp máy tính của bạn.

Những file rác thường nằm trong máy gây tốn tài nguyên và là nguyên nhân chính khiến máy của bạn hoạt động chậm chạp hơn. Dưới đây là một số file rác có trong máy tính mà mình biết.

1. File temp

Thư mục temp của Windows là nơi chứa các "file tạm", tức là các file được các chương trình khác sử dụng (đã và đang sử dụng). Khi bạn dùng một phần mềm nào đó, chúng sẽ tạo ra các file tạm thời trong thư mục temp để sử dụng. 

Truy cập vào thư mục này bằng cách vào run(win +r) gõ %temp% 

Sau khi một cửa sổ mở ra bạn ctrl +A và nhấn delete hết những file trong này đi. Tuy nhiên có một số file không xóa được, vì đang chạy nền.

Dọn dẹp máy tính

2. Recent places

Khác với thư mục temp thì Recent là thư mục giúp bạn biết những file mà bạn đã mở ra gần đây. Vào Run (win +r) gõ Recent places và del hết thư mục trong đó nếu như bạn không muốn bất cứ ai biết bạn đã mở những gì.

3. Prefetch

Prefetch là thư mục cache (truy xuất nhanh) chứa shortcut của những chương trình thường được sử dụng trong hệ thống của bạn. Bạn nên thực hiện các thao tác liên quan đến Prefetch dưới đây để tăng tốc hơn nữa cho windows.

Cũng tương tự như temp. Bạn cũng vào Run và gõ Prefetch. Xóa hết file trong này.

Bình luận về bài viết