Hướng dẫn tự vệ sinh laptop tại nhà đơn giản nhất

Bạn đã biết vệ sinh laptop như thế nào là đúng cách chưa? Bài viết sau đây xin chia sẻ cùng các bạn các bước chi tiết và những lưu ý trong quá trình vệ sinh laptop.
 
1. Vệ sinh màn hình laptop

Màn hình laptop là phần hiển thị thông tin và rất dễ bị tổn thương. Bạn có thể đổ dung dịch chuyên dùng vệ sinh laptop ra miếng vải mềm và nhẹ nhàng lau màn hình. Bạn có thể lau theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Những vùng có vết bẩn đặc biệt bạn cần lau chùi kĩ hơn.

2. Vệ sinh bàn phím laptop

Bàn phím là linh kiện giúp chúng ta có thể làm việc với laptop và cũng là bộ phận gây khó khăn cho việc vệ sinh do bụi không chỉ bám trên bề mặt mà còn bám phía bên dưới các khe. Bạn có thể sử dụng các dụng cụ trong bộ dụng cụ chuyên dùng để vệ sinh laptop. Ngoài ra bạn có thể dùng máy hút bụi chuyên dụng để làm sạch bàn phím laptop.

cách vệ sinh laptop

3. Vệ sinh cổng giao tiếp 

Bạn có thể dùng các dụng cụ trên nhưng tránh đổ nước vào các cổng giao tiếp nhé.

4. Vệ sinh vỏ Laptop 

Xịt dung dịch làm sạch laptop lên tấm vả hoặc bông mềm sau đó tiến hành lau chùi. Những khu vực nào khăn không thể làm sạch tới được bạn có thể dùng chổi để loại bỏ bụi bẩn.
 
5. Vệ sinh các Khe Tản Nhiệt Và Quạt Thông Gió

Đối với các bộ phận này, đối với những bạn không có kiến thức kỹ thuật chúng tôi khuyên các bạn nên mang laptop tới Trung tâm sửa chữa để đảm bảo không gây hư hại tới những bộ phận mạch cũng như linh kiện bên trong.

Bình luận về bài viết