Hướng dẫn tự vệ sinh bàn phím, làm sạch bàn phím Laptop

Bàn phím Laptop là nơi hay bị dính nhiều bụi bẩn khiến bạn luôn khó chịu khi sử dụng. Bạn đã biết cách làm sạch bàn phím Laptop của mình hay chưa? Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách làm sạch bàn phím Laptop mà không cần phải tốn tiền mang ra quán.

Bước 1: Tắt nguồn

Bước đầu tiên tắt laptop của bạn, tháo dây sạc cũng như các dây USB đang kết nối với laptop.

Bước 2: Giữ ngược Laptop

Cách đơn giản nhất để làm sạch bàn phím Laptop đó là giữ ngược Laptop xuống, dùng tay lắc  nhẹ  để bụi dính trên bàn phím rơi xuống. Cách này nghe có vẻ hơi lạ nhưng khá hiệu quả.

vệ sinh bàn phím máy tính

Bước 3:

Bọc miếng khăn ướt vào đầu cán thìa (phầ chỗ cầm thìa), sau đó cầm và di chuyển trên các khe, cạnh trên bàn phím để làm sạch bụi bẩn trên đó.
 
Bước 4: Dùng máy hút bụi

Dùng máy hút bụi để thổi bụi dính trên bàn phím. Cách này giúp bàn phím Laptop sạch hơn. Hoặc ngoài ra bạn có thể sử dụng máy sấy tóc để thổi bụi. Tuy nhiên với cách này bạn phải lặp lại thêm cách giữ ngược Laptop đã hướng dẫn trên bước 2.

Bước 5: Tháo bàn phím hoặc phím của Laptop

Với cách này yêu cầu bạn phải có kiến thức cơ bản về Laptop. Nếu không cẩn thận bạn có thể làm hỏng bàn phím Laptop của mình.

Sau khi tháo được bàn phím dùng khăn ướt hoặc miếng vải mềm nhúng qua nước để lau. Sau đó tiến hành lau sạch lại bàn phím bằng miếng vải mềm khô hoặc dùng máy sấy tóc để làm khô.

Ngoài ra bạn cũng có thể rửa các phím riêng, nhưng cách này dễ làm mất phím hơn.
Nếu bạn cảm thấy việc tự tay tháo bàn phím laptop của mình quá khó thì tốt nhất không nên thực hiện và nhờ sự giúp đỡ của những người có chuyên môn hơn.

Bước 6: Hoàn thành

Sau khi các bộ phận đã sạch sẽ, bạn chỉ cần lắp lại các linh kiện máy tính đã tháo rời và lắp pin trở lại.

Bình luận về bài viết