Hướng dẫn tạo ứng dụng khởi động cùng Windows

Tùy biến thanh Taskbar trên Windows 10, xóa khung tìm kiếm, Task View. Taskbar là thanh tác vụ ngang dưới cùng của cửa sổ Windows đó.

Taskbar là gì? Taskbar hay còn được gọi là thanh tác vụ là thanh ngang dưới cùng màn hình Windows,nơi chứa các biểu tượng của các ứng dụng đang chạy.

Hướng dẫn cách tùy biến thanh Taskbar trên Windows 10

Phần 1: Xóa khung tìm kiếm chiếm diện tích

Thanh taskbar trước khi xóa khung tìm kiếm

tùy biến thanh taskbar trên windows 10

Thanh taskbar sau khi xóa khung tìm kiếm

tùy biến thanh taskbar trên windows 10

Để xóa khung tìm kiếm, bạn nhấn chuột phải vào thanh taskbar, chọn  Cortana  ->  Hidden  (dấu tích từ Show search box chuyển qua Hidden là được)

Phần 2: Xóa Task View

Nút Task View là nút được đánh dấu bằng hình chữ nhật màu đỏ trong hình dưới. Nếu bạn không dùng đến tính năng này thì xóa đi cho rộng chỗ.

Để xóa nút này dưới thanh taskbar, bạn nhấn chuột phải vào thanh taskbar sau đó nhấn vào dòng  Show Task View button  (mất dấu tích bên trái là được). Làm ngược lại nếu bạn muốn hiện lại nút Task View này.

tùy biến thanh taskbar trên windows 10

Phần 3: Ghim & bỏ ghim ứng dụng vào thanh Taskbar

Ghim ứng dụng vào thanh Taskbar

Để ghim ứng dụng vào thanh Taskbar, bạn nhấn vào biểu tượng của ứng dụng đó trên màn hình desktop, giữ vào kéo biểu tượng đó xuống thanh Taskbar cho đến khi xuất hiện thông báo  Pin to Taskbar  bên cạnh thì bỏ giữ chuột ra là được.

tùy biến thanh taskbar trên windows 10

Bỏ ghim ứng dụng vào thanh Taskbar

Để bỏ ghim ứng dụng bất kỳ đã được ghim vào thanh Taskbar, bạn nhấn vào ứng dụng đó dưới thanh Taskbar chọn  Unpin this program from taskbar .

tùy biến thanh taskbar trên windows 10

 

ChươngPC hân hạnh phục vụ quý khách hàng

Hotline: 0962470011

Địa chỉ: 42 Lương Thế Vinh- Thanh Xuân- Hà Nội

Bình luận về bài viết