Hướng dẫn sửa lỗi máy tính không nhận tai nghe

Hướng dẫn sửa lỗi máy tính không nhận tai nghe

 Tai nghe có thể chính là một phụ kiện không thể thiếu đối với hầu hết tất cả mọi người. Đặc biệt nhất là đối với học sinh, sinh viên hay dân văn phòng. Bạn cảm thấy ra sao nếu như một ngày nào đó, trong khi bạn đang sử dụng máy tính nơi đông người mà cắm tai nghe mà máy tính không nhận tai nghe. Lúc đó bạn sẽ giải quyết như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi hướng dẫn các bạn sửa lỗi máy tính không nhận tai nghe.

 

Hướng dẫn sửa lỗi máy tính không nhận tai nghe

Nguyên nhân máy tính không nhận tai nghe

Một số nguyên nhân chính chủ yếu dẫn đến việc máy tính không nhận được tai nghe, nó xuất phát từ cả hai phía là máy tính hoặc tai nghe. Có thể lúc đó ổ cắm tai nghe trên máy tính đã bị hỏng hoặc  driver của tai nghe không hoạt động. Cũng có thể là xung đột windows hoặc đơn giản là tai nghe của bạn đã đến lúc phải thay mới rồi.

Để kiểm tra tai nghe đơn giản nhất thì bạn nên thử cắm tai nghe đó vào một thiết bị khác hay cắm một chiếc tai nghe khác vào laptop của bạn . Từ đó bạn có thể xem lỗi xuất phát từ đâu và từ đó sẽ  đưa ra hướng giải quyết.

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy tính không nhận tai nghe

Thứ nhất : Có thể vấn đề xảy ra đang nằm đâu đó trong máy tính của bạn. Vì vậy bạn hãy thử Restart lại máy tính và  có thể lỗi này sẽ được khắc phục .

Bên cạnh đó rất nhiều trường hợp xảy ra khi widows bị lỗi do các phần mềm có sự xung đột với nhau và khiến cho máy tính hoạt động không ổn định. Chính vì vậy khi khởi động thì  có thể vấn đề sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng.

 Thứ hai : Có thể rằng bạn đang để Volum của máy tính ở mức Min nên bạn đeo tai nghe không thể nghe thấy gì. Bạn hãy thử kiểm tra và thử bật Volum Mixer lên hoặc bỏ chế độ mute đi xem có nghe được không.

 

Hướng dẫn sửa lỗi máy tính không nhận tai nghe

 

Thứ ba : Nếu bạn đã làm thử cả hai cách bên trên mà máy tính vẫn không nhận được tai nghe thì bạn nên làm cách khác. Bạn hãy thử mang chiếc tai nghe đó đi cắm vào những laptop khác xem có còn hoạt động không nữa. Nếu như nó vẫn nghe được bình thường thì bạn có thể khẳng định chắc chắn lỗi do máy tính.

Bạn có thể nhấn chuột phải vào biểu tượng âm lượng ở góc phải màn hình. Bạn hãy vào Playback devices và bạn chọn Properties. Sau đó bạn nhấn chọn chế độ Use this device. Nếu bạn vẫn chưa thể nghe được nữa thì bạn cần phải thử cài lại driver.

Thứ tư : Nếu như bạn cắm tai nghe vào một thiết bị khác như máy tính hoặc điện thoại mà thấy tai nghe không thể nghe được thì tai nghe của bạn đã bị hỏng rồi. Bạn nên mua tai nghe mới.

 

Hướng dẫn sửa lỗi máy tính không nhận tai nghe

 

Nếu tai nghe bạn không nằm trong các trường hợp trên thì phương án cuối cùng đó là bạn nên mang máy tới những cửa hàng chuyên sửa chữa máy tính để họ kiểm tra toàn diện

Trên đây là bài viết khắc phục lỗi tai nghe. Hi vọng những thông tin này của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể sử dụng máy tính đơn giản hơn .

Xem thêm: Lựa chọn về máy tính bảng và laptop phù hợp

 

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại

Hà Nội Hotline: 0962470011

Địa chỉ: Số 42 Lương Thế Vinh-Thanh Xuân-Hà Nội

Bình luận về bài viết