Hướng dẫn khắc phục lỗi không vào được website đơn giản

Hướng dẫn khắc phục lỗi không vào được website đơn giản

Hiện nay với sự phát triển của mạng internet thì việc tìm kiếm thông tin cũng trở nên đơn giản và thuận tiện hơn nhiều. Tuy nhiên, khi bạn đang sử dụng internet thì chắc chắn cũng có một số phát sinh lỗi nhỏ khiến cho người dùng bối rối. Và một trong số những lỗi phổ biến nhất chính là lỗi không vào được website. Khi đó máy tính của bạn vẫn kết nối với internet bình thường và các ứng dụng sử dụng trên máy tính: Zalo, Skype… vẫn hoạt động bình thường. Nhưng bạn lại không thể vào được trang web mà bạn đang mong muốn. Vì vậy với bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không vào được website.

1. Lỗi sai về ngày, giờ của máy tính

Rất nhiều người đang thắc mắc rằng ngày giờ thì có liên quan gì đến lỗi không vào được website. Thực tế thì chúng có mối quan hệ vô cùng mật thiết và liên quan với nhau. Chính vì vây nếu như bạn đang ở thời điểm hiện tại là năm 2017 mà đồng hồ trên màn hình máy tính của bạn là 2016 thì chắc chắn rằng bạn không thể vào được website. Vì thế bạn nên hãy kiểm tra lại ngày giờ trên hệ thống máy tính của bạn và chỉnh lại về đúng mốc thời gian hiện tại.

 

Hướng dẫn khắc phục lỗi không vào được website đơn giản

 

Tiếp sau đó thì bạn hãy load lại trang web mà bạn muốn truy cập để có thể xem kết quả.

 2. Khắc phục lỗi thiết lập sai Internet Options

 Đây là một lỗi rất hay gặp của hầu hết đa số người dùng. Nó sẽ khiến cho bạn không thể vào website được. Chính vì vậy hãy thiết lập lại Internet Options. Bạn hãy làm theo các bước sau:

 Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vào Control Panel và chọn Network and Internet, sau đó chọn Internet Options.

 

Hướng dẫn khắc phục lỗi không vào được website đơn giản

 

Bước 2: Bạn sẽ thấy trong hộp thoại Internet Options, bạn sẽ chọn tab Connections và nhấp vào LAN Settings

 

Hướng dẫn khắc phục lỗi không vào được website đơn giản

 

Bước 3: Cuối cùng thì bạn hãy tích vào Automatically detect settings và nhấn OK

 

Hướng dẫn khắc phục lỗi không vào được website đơn giản

 

Vậy là bạn đã thiết lập lại đúng cho Internet Options, và load lại website.

 3. Khắc phục lỗi không vào được website do mạng bị rớt

 Nếu muốn khắc phục lỗi này thì bạn hãy dùng lệnh trong DOS:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở cửa sổ cmd bằng cách : chọn Start, gõ Run, ấn Enter và gõ cmd vào hộp thoại trong giao diện làm việc của Run. Và ấn Enter

 Bước 2: Bạn hãy nhập 2 dòng lệnh sau vào cửa sổ cmd. Đó là netsh winshock reset catalog và  netsh int ip reset reset.log

Bước 3: Tiếp đó bạn hãy restart lại máy tính. Sau khi quá trình restart máy tính hoàn thành thì bạn hãy truy cập vào website bạn mong muốn và kiểm tra kết quả.

Nếu bạn đang gặp phải lỗi không vào được website thì bạn hãy kiểm tra máy tính lần lượt theo các lỗi mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Sau đó chắc chắn là bạn sẽ truy cập được vào website bình thường. Hi vọng những thông tin đó sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!!!

 

Xem thêm: Cách tạo một website từ A – Z

 

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại

Hà Nội Hotline: 0962470011

Địa chỉ: Số 42 Lương Thế Vinh-Thanh Xuân-Hà Nội

Bình luận về bài viết