Hướng dẫn duyệt web trên Chrome qua giọng nói bằng LipSurf

Hướng dẫn duyệt web trên Chrome qua giọng nói bằng LipSurf

Đã bao giờ bạn thử duyệt web bằng giọng nói chưa? Với LipSurf trên Chrome sẽ mang tới cho người dùng khả năng điều khiển Chrome qua giọng nói. Nó sẽ có 75 lệnh điều khiển để duyệt web  như mở trang, đóng trang, dừng phát video,… Tiện ích này sẽ cung cấp sẵn danh sách lệnh để bạn có thể đọc theo mỗi khi sử dụng Chrome. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng LipSurf trên Chrome hiệu quả.

Cách duyệt web bằng giọng nói trên chrome

 Bước 1: Bạn hãy tải tiện ích LipSurf và cài đặt trên trình duyệt Chrome.

 

Hướng dẫn duyệt web trên Chrome qua giọng nói bằng LipSurf

 

Bước 2: Sau khi cài đặt xong thì nó sẽ hiển thị giao diện trang chủ tiện ích. Người dùng sẽ được hỏi là có muốn đăng nhập tài khoản Google để sử dụng không. Hay nó sẽ hỏi sử dụng với tư cách tài khoản khách.

Bước 3: Để sử dụng được tiện ích này thì bạn cần đồng ý cho sử dụng micro trên trình duyệt và nhấn nút Cho phép.

 

Hướng dẫn duyệt web trên Chrome qua giọng nói bằng LipSurf

 

Sau đó bạn sẽ nhìn thấy các ngôn ngữ mà tiện ích hỗ trợ được sử dụng trên trình duyệt. Theo mặc định ngôn ngữ ở đây là tiếng Anh (English - US) đã được tích chọn.

Bước 4: Bây giờ bạn có thể nói Next để kiểm tra thử khả năng điều khiển giọng nói của tiện ích. Và bạn hãy chuyển sang trang tiếp theo. Các trang tiếp theo sẽ giới thiệu bạn cách sử dụng các lệnh giọng nói trong khi duyệt web. Bạn có thể xem sau trong phần tùy chọn .

Bước 5: Để xem được các lệnh giọng nói khi duyệt web thì bạn hãy click chuột phải vào biểu tượng tiện ích. Tiếp đo sẽ nhấn vào Tùy chọn.

 

Hướng dẫn duyệt web trên Chrome qua giọng nói bằng LipSurf

 

Bước 6: Trong giao diện mới thì bạn sẽ thấy phần General có một số thiết lập khi dùng tiện ích. Bạn sẽ được lựa chọn khoảng thời gian tự động tắt LipSurf. Nếu là mặc định sẽ là 5 phút, và bạn có thể tăng hay giảm tùy theo ý muốn.

Nếu bạn muốn tiện ích luôn hoạt động liên tục thì sẽ chuyển về số 0.

Một số hành động sẽ có nhiều hơn 2 lệnh và bạn có thể lựa chọn sử dụng lệnh nào, hoặc nhớ lệnh nào để đọc khi cần thiết.

Bước 7: Ở mỗi lệnh thì sẽ có nút bật hoặc tắt. Nếu bạn không muốn dùng lệnh nào thì sẽ gạt nút tròn sang bên trái để vô hiệu hóa lệnh đó.

Nếu bạn muốn vô hiệu hóa luôn nhóm lệnh giọng nói nào đó thì hãy chuyển nút On về nút Off.

 

Hướng dẫn duyệt web trên Chrome qua giọng nói bằng LipSurf

 

Tiện ích LipSurf mang tới cho người sử dụng rất nhiều lệnh điều khiển bằng giọng nói trên Chrome. Nó sẽ có những lệnh để duyệt web cơ bản hoặc điều khiển ở một số web đặc biệt. Lưu ý rằng người dùng khi nói vào micro cần chậm, rõ từng chữ để tiện ích có thể phát hiện được giọng nói và nó sẽ thực hiện lệnh.

Chúc bạn thành công!!!

Xem thêm: 2 website Get Link VIP tốc độ cao mà bạn không nên bỏ lỡ

 

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại

Hà Nội Hotline: 0962470011

Địa chỉ: Số 42 Lương Thế Vinh-Thanh Xuân-Hà Nội

Bình luận về bài viết