Hướng dẫn cài đặt Windows 10 Technical Preview

Sao lưu dữ liệu của bạn đầu tiên! Hãy chắc chắn sao lưu dữ liệu của bạn trước khi nâng cấp bởi nếu gặp trục trặc bạn không thể phục hồi. • Bạn sẽ không thể sử dụng phân vùng phục hồi của bạn để hạ cấp. Nếu bạn có một phân vùng phục hồi hệ thống, thì bạn sẽ không thể khôi phục lại máy tính của bạn với các phiên bản của Windows mà bạn cài đặt trước đó. Như Microsoft đã đề cập đến nhiều lần, đây là bản dùng thử dành cho các lập trình viên trước khi phát hành và dự kiến sẽ có lỗi. Do vậy, bạn không nên cài đặt trên thiết bị bạn hay thường sử dụng.

Hướng dẫn cài đặt Windows 10 Technical Preview

Những gì bạn cần Được biết

Microsoft đã tạo ra các chương trình Windows Insider Program cho phép người dùng kiểm tra bản nâng cấp mới nhất này. Bạn sẽ phải đồng ý với các điều khoản và điều kiện đặc biệt. Ngoài việc tải bản cập nhật, chương trình Insider Program sẽ cung cấp cho bạn thông tin phản hồi và nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Hướng dẫn cài đặt Windows 10 Technical Preview

Khi bạn đã đồng ý các điều khoản của chương trình này bạn cần:

• Một DVD hoặc ổ đĩa USB đủ lớn để chứa một tập tin ISO 4GB.

• Một trong các tập tin ISO của Windows 10

• Một máy tính dự phòng để cài đặt nó (Microsoft khuyên bạn không nên sử dụng máy tính sử dụng hàng ngày của bạn), hoặc cài đặt VirtualBox trên máy tính chính của bạn.

Ngay khi bạn đang tham gia vào chương trình Insider Program, bạn sẽ được hướng dẫn để tải về một trong một số tập tin ISO. Hiện nay, có bốn ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Anh Anh, tiếng Trung giản thể, Bồ Đào Nha và Brazil), trong cả cấu hình 32 và 64-bit. Hãy chọn lấy phiên bản phù hợp với nhu cầu của bạn và để cho bản tải về hoạt động. Bản tải về sẽ có dung lượng từ 3-4GB.

 Cài đặt Windows 10 Technical Preview trên PC

Một khi bạn có tất cả mọi thứ bạn cần, hãy làm theo các bước sau:

1. Sao chép file ISO vào một đĩa hoặc USB. Bạn có thể sử dụng một công cụ giống như ImgBurn để giải nén các nội dung, tuy nhiên nếu bạn đang cài đặt trên thiết bị đã chạy Windows, hệ điều hành sẽ có thể tự gắn file ISO.

Hướng dẫn cài đặt Windows 10 Technical Preview

2. Chèn USB hoặc ổ đĩa vào máy tính mà bạn muốn cài đặt Windows 10.

3. Nếu bạn có một bản sao cũ của Windows được cài đặt trên máy đó, hãy bắt đầu và nhấp đúp vào setup.exe từ phương tiện cài đặt. Nếu không, bạn có thể khởi động máy tính của bạn từ đĩa cài đặt để bắt đầu cài đặt.

4. Thực hiện theo các bước hướng dẫn để cài đặt Windows trên máy tính của bạn. Microsoft sẽ hướng dẫn bạn phần còn lại của quá trình cài đặt. Nếu bạn muốn làm cài đặt, hãy chắc chắn bạn chọn 'Keep Nothing ' trong quá trình hướng dẫn.

Xem thêm: Màn hình máy tính

              Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

                                            Hotline: 0962470011

                     Địa chỉ: Số 42 -Lương Thế Vinh-Thanh Xuân-Hà Nội

Bình luận về bài viết