Hướng Dẫn cách Tắt Windows Defender Trên Windows 8/10

Hướng Dẫn cách Tắt Windows Defender Trên Windows 8/10

Windows Defender là một công cụ chống virus cho máy tính. Đây là một công cụ cực kì tiện ích và bảo vệ máy tính. Nó luôn bảo vệ tích hợp vào Windows từ thời Windows 8 đến Windows 10. Nó giúp bảo vệ máy tính của chính bạn chống các phần mềm độc hại, malware. Ví dụ như virus, spyware, trojan.

Nếu chúng ta không để ý thì các nguồn virus sẽ xâm nhập vào máy tính của bạn từ các nguồn phát tán qua con virus và qua email hoặc khi kết nối internet hay khi chúng ta download các ứng dụng không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên nếu nó chưa đủ mạnh để bảo vệ máy laptop hoặc máy tính để bàn của bạn thì sẽ thường gây ra full disk và rất tốn tài nguyên trên máy. Với bài viết này chúng tôi  sẽ giúp các bạn cách tắt Windows Defender win 10 một cách dễ dàng và rất nhanh chóng…

Lưu ý: Các hệ điều hành Windows 8.x và Windows 10 đều thực hiện tương tự như nhau.

Tắt Windows Defender Trên Windows 10

Bước 1: Bạn hãy nhấp chuột phải vào nút Windows dưới góc màn hình. Sau đó hãy chọn Run như hình bên dưới.

 

Hướng Dẫn cách Tắt Windows Defender Trên Windows 8/10

 

Bước 2: Bạn hãy gõ lệnh gpedit.msc và bạn nhấn Enter.

Bước 3: Cửa sổ local group policy editor sẽ hiện ra. Bạn hãy chọn computer configuration, tiếp đến là administrative templates và Windows components. Tiếp theo bạn hãy nhấp đúp chuột trái vào dòng chữ Windows defender.

 

Hướng Dẫn cách Tắt Windows Defender Trên Windows 8/10

 

Bước 4: Tiếp theo bạn hãy nhấp tiếp tục và nhấn vào đúp chuột vào dòng chữ Turn off Windows defender.

Bước 5:Màn hình sẽ hiện cửa sổ Tum off Windows defender. Sau đó bạn chọn vào hình tròn bên cạnh dòng chữ Enabled và nhấn nút OK.

 

Hướng Dẫn cách Tắt Windows Defender Trên Windows 8/10

 

Bước 6 : Ngay lúc này thì phần mềm Windows defender đã được tắt.

Nếu muốn kiểm tra các bạn cần làm như sau : Bạn nhấn nút Start hoặc có thể sử dụng phím Windows trên bàn phím của bạn. Sau đó bạn hãy nhập dòng lệnh Windows defender vào khung tìm kiếm. Màn hình sẽ hiện dòng chữ windows defender trong kết quả .

Bước 7: Khi hoàn thành xong, màn hình sẽ hiện ra thông báo: this app is turned off by group plicy  Điều.đó cho thấy là bạn đã tắt Windows defender thành công.

 

Hướng Dẫn cách Tắt Windows Defender Trên Windows 8/10

 

Lưu ý: Để bật lại chế độ phần mềm windows defender thì bạn hãy làm theo tương tự từ bước 1 đến 4. Điều khác biệt ở đây là ở bước 4. Bạn không chọn Enabled thì bạn hãy chọn disabled nhé.

Trên đây là bài viết về tắt Windows Defender một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hi vọng rằng với những hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn tắt windows Defender theo ý muốn. Chúc bạn thành công!!!

Xem thêm: Cách Active Windows và Office bằng Key bản quyền đơn giản

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại Hà Nội

 Hotline: 0962470011

 Địa chỉ: Số 42 Lương Thế Vinh-Thanh Xuân- Hà Nội

Bình luận về bài viết