Hướng dẫn bật tắt webcam cho laptop

Hướng dẫn bật tắt webcam cho laptop

Nếu bạn đang sử dụng laptop cho nhu cầu học tập hoặc  giải trí của mình  thì thông thường  bạn sẽ ít sử dụng đến webcam của laptop. Đồng nghĩa việc đó thì không ít người sẽ lựa chọn giải pháp nhanh chóng là vô hiệu hóa webcam. Nó được thực hiện bằng cách giống như ông chủ Mark Zuckerberg đã làm chính là dán băng keo tối màu lên webcam. Nó sẽ giúp để tránh hacker kiểm soát webcam laptop và ngăn ngừa hacker sẽ đánh cắp thông tin cá nhân. Không những vậy bạn cũng có thể áp dụng cách bật tắt webcam của laptop được . Bài viết dưới đây chúng tôi xin  gửi tới bạn những thông tin cách bật tắt webcam cho laptop vô cùng đơn giản và dễ dàng

 Hướng dẫn vô hiệu hóa webcam trên laptop bằng cách tắt Driver

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ trên màn hình Desktop sẽ có This PC. Việc bạn cần làm bây giờ là bạn hãy click phải chuột vào biểu tượng My Computer (This PC) . Sau đó bạn sẽ lựa chọn tùy chọn Manage.

 

Hướng dẫn bật tắt webcam cho laptop

 

Bước 2: Bạn sẽ nhìn thấy ở menu bên trái. Ở đây  bạn sẽ tiến hành chọn Device Manager Sau đó hãy chuyển sang cửa sổ bên phải và bắt đầu thực hiện click đúp chuột vào mục Imaging devices. Ngay lập tức, driver webcam sẽ được hiển thị . Ví dụ như hình dưới là Integrated Webcam hoặc cũng có thể là tên khác. Bạn chỉ cần click phải chuột lên và chọn tùy chọn Disable.

 

Hướng dẫn bật tắt webcam cho laptop

 

Ngay sau đó cửa sổ xác nhận được hiển thị. Ở đây bạn sẽ click chọn Yes để đồng ý thao tác tắt driver webcam laptop. Và webcam laptop đã được tắt.

 

Hướng dẫn bật tắt webcam cho laptop

 

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa webcam trên máy tính. Dòng thời bạn sẽ không còn phải lo lắng bị hacker chiếm quyền kiểm soát webcam laptop nữa. Nếu bạn muốn bật lại thì bạn có thể bật lại webcam laptop bằng cách thực hiện lần lượt các bước trên . Sau đó bạn chọn tùy chọn Enable thay vì Disable.

Trên đây là bài viết hướng dẫn bật cũng như tắt webcam cho laptop vô cùng hiệu quả và dễ dàng, nhanh chóng. Bạn có thể tắt webcam giúp ngăn ngừa những hacker xâm nhập máy tính cá nhân của mình. Hay bạn muốn tắt webcam khi cảm thấy không cần thiết và tồn dung lượng, bộ nhớ. Hoặc là nếu webcam của bạn đã bị tắt và bạn muốn bật lên thì cũng rất đơn giản. Chúng tôi hi vọng rằng qua hướng dẫn chi tiết của bài viết thì bạn đọc có thể bật tắt webcam laptop dễ dàng, nhanh chóng! Mong rằng nó sẽ hữu ích cho bạn.

 Chúc các bạn thành công!!!

Xem thêm: Cách chụp màn hình máy tính nhanh trên Windows 10

 

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Hotline: 0962470011

Địa chỉ: Số 42 Lương Thế Vinh-Thanh Xuân-Hà Nội

 

Bình luận về bài viết