DPI cao hơn không phải lúc nào cũng tốt

Một trong những thông số kỹ thuật chính bạn sẽ thấy trên các con chuột là DPI hoặc các chấm trên mỗi inch. Theo các thuật ngữ đơn giản nhất, đây là một con số cho thấy con trỏ chuột sẽ di chuyển bao xa trên mỗi inch vật lý.

DPI cao hơn không phải lúc nào cũng tốt

Ví dụ, lấy một màn hình 4K, với chiều rộng 3840 pixel. Bạn cần phải kéo chuột 400 DPI gần 10 inch trên bàn để di chuyển con trỏ từ cạnh trái sang phải. Vậy còn một con chuột 3000 DPI thì sao? Chỉ khoảng một inch rưỡi thôi.

Nhưng trong khi quy tắc chung về thông số kỹ thuật là các chỉ số cao hơn thường tốt hơn, thì điều đó lại không đúng trong trường hợp này. DPI cho biết con trỏ chuột di chuyển nhanh đến mức nào, nhưng nhanh hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn.

Đây là một số những khuyến nghị cho bạn:

  • Hầu hết người dùng bình thường không cần lo lắng về DPI.
  • DPI cao rất tốt cho màn hình độ phân giải cao hoặc khi bạn thiết lập nhiều màn hình. Nó cho phép bạn di chuyển trên màn hình nhanh hơn.
  • Để chơi game, DPI cao cho phép bạn hành động và phản ứng nhanh hơn. DPI thấp hơn cho phép bạn kiểm soát chính xác hơn. Game thủ cần một con chuột với các thiết lập DPI có thể điều chỉnh được.
  • Đối với Photoshop hoặc các ứng dụng khác cần độ chính xác cao, DPI thấp hơn có thể sẽ tốt hơn.

>>Xem thêm: Các loại máy tính Gaming tại Chương PC.

Chương PC công ty máy tin uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Hotline: 0962470011

Địa chỉ: Số 42 Lương Thế Vinh-Thanh Xuân-Hà Nội

Bình luận về bài viết