Card màn hình đủ mạnh cần phải đáp ứng những yếu tố nào?

Để có thể chọn mua Card màn hình đủ mạnh với một số tiền đủ có thì cần phải lưu ý đến những yếu tố nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

 

Card màn hình đủ mạnh cần phải đáp ứng những yếu tố nào?

Chip xử lý NVIDIA hay ATI:

Trên thực tế cho thấy là nếu dùng để chơi hầu hết các game thì NVIDIA là lựa chọn tốt nhất bởi vì với card ATI để thực hiện được công việc này thì rất vất vả phải nhờ 1 chương trình thứ 2 hỗ trợ thì mới thực hiện được. Trong khi đó với NVIDIA thì chỉ nó là đủ. Nhưng cái được của ATI là sự mạnh mẽ hơn rất nhiều so với NVIDIV trong 1 chương trình cụ thể, chính điều này đáng để bạn quan tâm và cân nhắc.

Bus truyền trong card:

Điều này là yếu tố bạn cần phải quan tâm chủ đạo để lựa chọn. Bus truyền càng lớn chứng tỏ card càng mạnh mẽ. Trong Bus truyền là sự tổng hợp của nhiều yếu tố kết hợp lại: Xung đồng hồ của nhân, xung bộ nhớ, hàng lệnh Pipe, loại bộ nhớ trong RAM, độ trễ Ram, giao tiếp bộ nhớ là bao nhiêu bit, ... Những cái này ta khó hình dung nhưng khi mua chỉ cần nhìn vào thông số là ghi trên card là ta có biết được Bus truyền trong card màn hình.

DirectX hỗ trợ:

Các dòng card cao cấp hiện nay như: Radeon HD 5450 đều đã hỗ trợ đến directX 9.0c. Đây 1 công nghệ mới, vậy để dùng được 1 số chương trình liên quan đến đồ họa hoặc game thì ta cũng phải chọn DirectX 9.0. Nếu không dùng DirectX thấp hơn thì tốc độ xử lý sẽ rất chậm nếu sau này công nghệ thay đổi lên DirectX cao hơn thì ta cũng có thể đáp ứng được.

Sử dụng AGP 8x hay PCI Express 16x?

Nếu bạn mua máy tính mới thì nên trang bị chuẩn PCI Express 16x, còn nếu chỉ mua Card nâng cấp thì AGP 8x vẫn còn được quan tâm. Ví dụ bạn có thể sử dụng AGP GF 6800 Ultra hỗ trợ đầy đủ DirectX 9.0c với băng thông 35,2 GB/s, đây là card thuộc hàng đỉnh nhất trong dòng 8x của NVIDIA. Nếu dùng ATI thì Radeon X850XT PE với băng thông 37,8 GB/s sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các Game thủ. Còn đối với AGP 4x hay PCI thì việc lên đời PCI Express 16x là điều cần thiết.

Chúc bạn tìm được thiết bị phù hợp!

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Hotline: 0962470011

Địa chỉ: Số 42- Lương Thế Vinh- Thanh Xuân- Hà Nội.

Bình luận về bài viết