Cài mật khẩu Windows 10, thiết lập mật khẩu cho User trên Win 10

Cài mật khẩu cho máy tính là một việc đảm bảo mật thông tin nhười dùng, laptop là một trong những biện pháp đơn giản nhất nhưng lại rất hiệu quả cho người sử dụng máy tính, laptop dù không chuyên hay chuyên. Tuy nhiên, Với các hệ điều hành khác nhau như Windows 10 thì việc cài mật khẩu máy tính lại khác so với các hệ điều hành đời trước như win 7, win 8, win 8.1. Dưới đây là một cách giúp bạn cài đặt mật khẩu an toàn cho máy tính và laptop của mình.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT MẬT KHẨU LAPTOP WIN 10 

Bước 1: Mở thanh StartMenu và chọn Change account settings.


 

Bước 2: Trong Sign-in options bạn có 3 cách là tạo mật khẩu thông thường ( password); tạo mật khẩu với mã pin ( gõ đúng là đăng nhập luôn và chỉ sử dụng số ) và loại thứ 3 là tạo mật khẩu bằng 1 bức ảnh(picture password).

 

 

Bước 3: Với tạo mật khẩu thông thường(password), bạn chỉ việc nhập 2 lần mật khẩu mới, gõ gợi ý mật khẩu ở ô thứ 3 trong trường hợp quên và ấn next.

 

Bước cuối cùng là nhấn  Finish để xác nhận việc tạo mật khẩu.

Bước 4: Với cách tạo mật khẩu bằng mã pin, cách thức cũng tương tự như cách tạo mật khẩu thông thường bạn chỉ nhập được số. Đây được coi là mật khẩu sơ cua trong trường hợp bạn quên password.

Bước 5: Cách cuối cùng là mật khẩu bằng bức ảnh, tuy nhiên kiểu mật khẩu bức ảnh này khá khó chịu khi bạn không được tự ý di chuột theo mình muốn đặt mà phải theo mặc định có sẵn của Windows 10 để đặt mật khẩu. Điều duy nhất mà bạn làm được là thay bức hình mà thôi. Hơn nữa chúng tôi cũng không đề xuất bạn đặt loại mật khẩu này do 2 loại trên là quá đủ bảo mật cho bạn rồi

Sau khi đặt 1 trong 3 loại hoặc cả 3 loại, khi khởi động lại máy tính để thấy việc đăng nhập giờ đã thêm 1 bước rồi đấy. Bạn sẽ phải nhập mật khẩu nếu muốn vào máy tính, laptop.

Chúc bạn thành công !!!

Bình luận về bài viết