Cách vô hiệu hóa tải trước Microsoft Edge trên hệ thống khởi động của Windows 10

Trong bài viết này, Chuongpc.vn xin chia sẻ với bạn đọc cách vô hiệu hóa tải trước của Microsoft Edge, giúp giảm bớt các chương trình mặc định được khởi động cùng Windows 10 khi mở laptop.

Cách vô hiệu hóa tải trước Microsoft Edge trên hệ thống khởi động của Windows 10

Mở Registry Editor (nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó gõ từ khóa Regedit)

Chuột pCách vô hiệu hóa tải trước Microsoft Edge trên hệ thống khởi động của Windows 10hải vào Regedit (Run Command) và chọn mở với quyền Admin

Truy cập tới mục MicrosoftEdge\Main theo đường dẫn phía dưới

D1:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\MicrosoftEdge\Main

Nhấp chuột phải vào mục Main > chọn New Value > DWORD (32 bit) từ trình đơn và đặt tên cho giá trị mới này là "AllowPrelaunch".

Sau khi tạo xong, nhấp đúp vào nó và đặt giá trị thành 0. Tiếp theo, trong giao diện Windows Registry, bạn truy cập tới mục:

MicrosoftEdge\TabPreloader theo đường dẫn phía dưới

D2:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\MicrosoftEdge\TabPreloader

Nhấp chuột phải vào mục TabPreloader > chọn New Value > DWORD (32-bit) và đặt tên là AllowTabPreloading, sau đó chuyển giá trị về 0 là xong.

Lưu ý rằng, nếu trong Registry Editor không có các mục Microsoft Edge, Main hay TabPreloader, bạn có thể tạo chúng bằng cách nhấp chuột phải vào mục Microsoft > chọn New Value > Key để tạo khóa Microsoft Edge, sau đó thực hiện tương tự với các mục còn lại theo đường dẫn D1 và D2.

Chúc các bạn thành công !!!

Bạn có thể tham khảo bài viết: Máy tính chơi game

Bình luận về bài viết