Cách tắt toàn bộ quảng cáo trên Windows 10 đơn giản

Cách tắt toàn bộ quảng cáo trên Windows 10 đơn giản

Không ít người dùng sử dụng Windows 10 đã và đang phàn nàn về việc xuất hiện quảng cáo tại màn hình khóa, thông báo, Start menu,… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tắt quảng cáo trên Windows 10 một cách nhanh chóng. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tắt toàn bộ quảng cáo trên win 10.

 Hướng dẫn tắt toàn bộ quảng cáo trên hệ điều hành windows 10

 1. Hướng dẫn tắt quảng cáo trên màn hình khóa

Hầu hết các quảng cáo trên màn hình khóa chủ yếu là quảng cáo game. Bạn có thể truy cập Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc Start menu . Sau đó bạn chọn Settings và Personalization.

Tiếp theo bạn chọn Lock Screen ở cửa sổ bên trái và sau đó chọn Picture hoặc Slideshow ở cửa sổ bên phải trong phần Background. Tiếp đến bạn hãy di chuyển xuống dưới và gạt công tắc của Get fun facts, tips, and more from Windows and Cortana on your lock screen sang chế độ Off. Vậy là xong!

 

Cách tắt toàn bộ quảng cáo trên Windows 10 đơn giản

 

2. Hướng dẫn tắt đề xuất ứng dụng trong Start menu

Những ứng dụng trong Windows Store được đề xuất bởi Microsoft thì chắc chắn sẽ được xuất hiện trong quảng cáo Start menu kể cả miễn phí hay trả phí. Bạn có thể tắt chúng bằng nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc Start menu để truy cập Settings ,chọn Personalization. Sau đó bạn hãy chọn Start trong cửa sổ bên trái và gạt công tắc bên phải trong phần Occasionally show suggestions in Start thành Off.

 

Cách tắt toàn bộ quảng cáo trên Windows 10 đơn giản

 

3. Hướng dẫn từ chối nhận các khuyến nghị từ Microsoft

 Có rất nhiều thông báo về mẹo hay, quảng cáo ứng dụng, dịch vụ được Windows 10 gửi thường xuyên để khuyến nghị người dùng sử dụng Microsoft Edge. Để có thể từ chối nhận những khuyến nghị từ Microsoft thì bạn cần làm như sau. Bạn mở Settings và chọn System. Sau đó bạn chọn Notifications & Actions ở cửa sổ bên trái và gạt công tắc trong phần Get tips, tricks, and suggestions as you use Windows chuyển thành Off.

 

Cách tắt toàn bộ quảng cáo trên Windows 10 đơn giản

 

4. Hướng dẫn tắt thông báo Get Office

Get Office trên Windows 10 có thể tạo ra những thông báo khuyến nghị người dùng sử dụng Microsoft Office. Trong Start menu cũng hiển thị những thông báo này. Để có thể tắt thông báo thì bạn truy cập mục Settings bằng cách nhấn Start menu hay có thể nhấn tổ hợp phím Windows + I rồi chọn Settings . Sau đó bạn sẽ chọn tùy chọn System.

Ở menu bên trái thì bạn chọn Notifications & Actions và sẽ tiến hành gạt công tắc trong phần Get Office bên phải sang thành chế độ Off.

 

Cách tắt toàn bộ quảng cáo trên Windows 10 đơn giản

 

Ở Start menu thì bạn có thể gỡ ứng dụng Get Office bằng việc nhấn phải chuột và chọn Uninstall. Khi bạn cập nhật Windows 10, nó sẽ được xuất hiện lại.

 

5. Hướng dẫn xóa Candy Crush Saga và ứng dụng được tự động cài đặt khác

Những ứng dụng được Windows 10 tự động cài đặt trên máy tính: Candy Crush Soda Saga, Twitter, Flipboard và Minecraft: Windows 10 Edition. Để có thể gỡ bỏ dễ dàng những ứng dụng này thì bạn tiến hành tìm trong Start menu. Sau đó bạn hãy nhấn phải chuột lên chúng và chọn Uninstall.

 

Cách tắt toàn bộ quảng cáo trên Windows 10 đơn giản

 

Chúc bạn thành công!!

Xem thêm: Một số cách tắt Windows Update trên Windows 10 đơn giản

 

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại

Hà Nội Hotline: 0962470011

Địa chỉ: Số 42 Lương Thế Vinh-Thanh Xuân-Hà Nội

Bình luận về bài viết