Cách tắt giao diện Material Design của trình duyệt Chrome

Google đang dần chuyển giao diện mặc định của trình duyệt Chrome thành phong cách Material Design. Giao diện này đã xuất hiện trong bản Chrome 52 trên Mac. Bản Chrome 53 trên Windows sẽ mặc định sử dụng giao diện

Xem thêm: Chuột máy tính

Giao diện Material Design chỉ được áp dụng cho phần trên cùng của Chrome, nơi chứa các chức năng như các tab, thanh Download, thanh tìm kiếm và thanh công cụ. Nhóm phát triển Chromium vẫn đang hoàn thiện phong cách Material dành cho các giao diện thứ cấp của Chrome như bong bóng, menu và các đoạn hội thoại, vì thế giao diện tổng thể vẫn chưa hoàn thiện.

 

Cách tắt giao diện Material Design của trình duyệt Chrome

Giao diện Material Design (trên) so sánh với giao diện cũ

Khi thấy layout mới, bạn có 3 lựa chọn: Tiếp tục sử dụng trình duyệt Chrome với giao diện Material mới Tắt nó đi để dùng giao diện cũ Hạ phiên bản xuống dưới Chrome 53, như Chrome 52 chẳng hạn, và đây là điều không nên làm.

Cách tắt giao diện Material Design của Chrome trên máy tính để bàn

 Nếu bạn cảm thấy không quen và muốn tắt Material Design trên Chrome 53, sau đây là các bước thực hiện: Truy cập chrome://flags/#top-chrome-md trên thanh địa chỉ. Chuyển từ Default sang Non-material và khởi động lại trình duyệt.

 

Cách tắt giao diện Material Design của trình duyệt Chrome

Lưu ý: Mẹo này có thể sẽ chỉ có hiệu lực trong một thời gian ngắn, thậm chí có thể sẽ bị loại bỏ bởi Google trong một tương lai gần. Vì thế đừng phụ thuộc vào mẹo này trong những phiên bản tương lai, bởi có thể địa chỉ truy cập đó sẽ không còn tồn tại nữa.

>>Nguồn máy tính PSU

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Hotline: 0962470011

Địa chỉ: Số 42- Lương Thế Vinh- Thanh Xuân- Hà Nội.

Bình luận về bài viết