Cách tạo một website từ A – Z

Cách tạo một website từ A – Z

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tạo một website đơn giản. Để có thể tạo một website thì bạn cần thực hiện lần lượt qua các bước sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký tên miền

Đây là địa chỉ website của bạn mỗi khi người khác truy cập vào website của bạn. Ví dụ như tên miền của là Chuongpc.vn. Đối với những tên miền phổ biến như: .com, .net, .org, .vn, .com.vn… thì bạn bắt buộc phải đăng ký ở các đại lý tên miền và bạn sẽ  phải trả phí kích hoạt và phí dịch vụ duy trì hàng năm.

 

Cách tạo một website từ A – Z

 

Ở Việt Nam thì bạn có thể đăng ký tên miền ở các nhà cung cấp tên miền lớn: Mắt bão hay PA Việt nam. Bạn chỉ cần gọi điện đến và họ sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký được một tên miền theo đúng ý muốn cho riêng bạn. Nếu bạnkhông muốn mất phí thì bạn sẽ sở hữu những tên miền rất xấu. Và ngược lại tên miền miễn phí đẹp nhất là tên miền dạng .tk, Ví dụ như hoctot.tk, vemaybay.tk, chuongpc.tk…

Bước 2: Cách tạo Hosting

 Đây chính là nơi lưu trữ website của bạn. Hosting bạn phải đăng ký tại các nhà mạng cung cấp tên miền. Và bạn cũng có thể liên hệ tới những nhà cung cấp hosting nổi tiếng như Mắt bão, PA Việt nam… Giống như tên miền thì hosting chỉ cần gọi điện đến các trung tâm trên và ngay lập tức những trung tâm đó sẽ tư vấn cho bạn.

 

Cách tạo một website từ A – Z

 

Bạn cũng có thể đăng ký sử dụng hosting miễn phí. Tuy nhiên đặc điểm của hosting miễn phí là tốc độ truy cập vào rất chậm và nó có số lượng người truy cập vào sẽ hạn chế. Nếu bạn muốn làm một website lâu dài thì bạn cần đăng ký một gói hosting với mức giá cũng rất ưu đãi, bạn chỉ cần 300k/ 1 năm là có thể sử dụng hosting được rồi.

Bước 3: Bạn cần tiến hành cài đặt website

Nếu bạn muốn tạo một website thật đẹp, ý nghĩa và mọi chức năng theo ý mình thì bạn chắc chắn phải am hiểu các ngôn ngữ lập trình. Từ đó bạn sẽ viết ra một website. Còn với những người không hiểu biết rõ về ngôn ngữ lập trình thì các bạn nên sử dụng một mã nguồn mở như joomla, WordPress… để tạo website.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng WordPress vì chúng tôi cảm thấy sử dụng wordpress để tạo một website rất nhanh chóng. Nó hỗ trợ người dùng rất nhiều và quan trọng như dễ lên TOP trong tìm kiếm google.

Việc bạn cần làm đầu tiên các bạn download bộ wordpress tại đây: phiên bản tiếng việt hoặc phiên bản tiếng anh. Thông thường thì các bạn nên tải phiên bản tiếng Anh vì phiên bản tiếng Anh sẽ update liên tục và hỗ trợ cho bạn rất nhiều plugin hiện tại.

Sau khi download xong được bộ wordpress về thì bạn bắt đầu tiến hành cài đặt wordpress. Bạn sẽ lên hosting mà bạn đăng ký lúc đầu để thưc hiện. Nếu bạn sử dụng một website bằng wordpress thì bạn sẽ có thể tạo được một website bán hàng đẹp như ở dưới đây:

 

Cách tạo một website từ A – Z

 Trên đây là bài viết hướng dẫn tạo website. Chúc bạn thành công

Xem thêm: 2 website Get Link VIP tốc độ cao mà bạn không nên bỏ lỡ

 

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại

Hà Nội Hotline: 0962470011

Địa chỉ: Số 42 Lương Thế Vinh-Thanh Xuân-Hà Nội

Bình luận về bài viết