Cách tăng âm lượng loa máy tính Windows lên mức tối đa

Ngày trước khi mình dùng Windows 7 thì âm lượng loa máy tính khá chuẩn, to và rõ (không nói tới có loa riêng nhé), đeo tai nghe nhạc max phiêu. Cơ mà khi nâng cấp Windows 10 thì vặn to hết cỡ rồi mà tiếng vẫn chỉ bẳng 2/3 so với trước. Kiểm tra Driver thì đã được cài đặt đầy đủ, không thiếu cái nào, chẳng may thiếu thì mình dùng DriveTheLife là giải quyết được. Nếu như dùng phần mềm xem phim, nghe nhạc thì có thể kích âm thanh lên hơn 100%, còn xem trực tuyến thì chịu, tiếng bé bé rất khó nghe. Vấn đề đặt ra bây giờ là: Làm thế nào để tăng âm lượng loa máy tính Windows lên mức cao nhất có thể cho toàn bộ chương trình rồi trên trình duyệt web. Sound Booster là phần mềm tuyệt vời để bạn đơn giản hóa rắc rối đang gặp phải này một cách dễ dàng.

Hiện nay có nhiều phần mềm cải thiện chất lượng âm thanh cũng như tăng âm lượng, VLC Media Player có khả năng kích âm lên tới 200%. Tùy vào chất lượng loa của bạn mà tăng cho hợp lý, bởi lên cao quá sẽ bị dè và nhanh hỏng nữa. Ứng dụng Sound Booster mà chuongpc chia sẻ cho các bạn ngày hôm nay sẽ giúp ích rất nhiều trong việc thưởng thức những bộ phim, bản nhạc với âm lượng tối đa, không còn tình trạng tiếng bé lí nhí vì lý do gì đi chăng nữa.

Làm thế nào để tăng âm lượng loa máy tính Windows ?

Sound Booster có bản quyền dùng thử trong vòng 14 ngày. Để bắt đầu trải nghiệm thì các bạn tải về theo liên kết dưới đây:

Yêu cầu cấu hình cài đặt:

  • Processor (CPU): 1.0 GHz and above
  • Memory (RAM): 256 MB
  • Free disk space (HDD): 10 MB
  • Operating System: Windows 10 / 8.1 / 8 / 7 / Vista / XP, 32 & 64 bit

Hướng dẫn cài đặt

Sau khi tải về, các bạn click vào file SoundBoosterSetup.exe để bắt đầu. Để mặc định ngôn ngữ là English và nhấn OK để tiếp tục.

Cài đặt phần mềm

Nhấn Next để chuyển sang bước kế tiếp.

Setup

Đánh dấu vào I accept the agreement để đồng ý với các điều khoản sử dụng. Tiếp theo click Next.

Click Next

Lựa chọn thư mục chứa dữ liệu cài đặt, để mặc định hoặc thay đổi tùy mục đích của bạn.

Thư mục chứa dữ liệu

Sau đó chỉ cần nhấn Next vài bước là được. Nó không chứa phần mềm quảng cáo hay tiện ích rác trình duyệt nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm tăng âm lượng máy tính

Nhấn chuột trái vào biểu tượng Sound Booster tại góc phải thanh Taskbar, đánh dấu tích vào Enable để kích hoạt. Tiếp theo chỉ cần kéo thanh trượt âm lượng lên xuống tùy nhu cầu của bạn.

Lưu ý: Khi âm thanh bắt đầu rè thì bạn nên cho nhỏ để tránh hỏng loa cũng như chất lượng âm thanh không bị thay đổi.

Tăng âm lượng máy tính

Để thiết lập một số tùy chọn cho phần mềm thì bạn click phải vào nó và chọn Options.

Tại đây có các tùy chỉnh phím tắt cho việc tăng hoặc giảm âm lượng. Nếu muốn tự động chạy khi Windows khởi động thì bạn đánh dấu vào ô Start on windows startup. Để khôi phục về mặc định thì nhấn Defaults, rồi nhấn OK để áp dụng thay đổi.

Preferences

Như bạn thấy thì việc tăng âm lượng loa máy tính Windows cho toàn bộ như phần mềm xem phim, nghe nhạc hay khi xem trên Web giờ đây khá đơn giản, bất cứ ai cũng có thể làm nhanh chóng mà không gặp bất cứ rắc rối phát sinh nào. Tận hưởng thế giới giải trí ngay trên máy tính của bạn với âm lượng Max phiêu.

>>CPU

Bình luận về bài viết