Cách sửa lỗi laptop không nhận thẻ nhớ SD máy ảnh

Hướng dẫn cách sửa lỗi laptop không nhận thẻ nhớ SD máy ảnh, laptop không đọc được thẻ nhớ microSD.

Hầu như laptop nào cũng thường được trang bị 1 cổng đọc thẻ nhớ SD, loại thẻ nhớ này thường được sử dụng cho máy ảnh, với các loại thẻ nhớ microSD các bạn cũng có thể đọc thông qua cổng này bằng cách ghép với Adapter có dạng giống thẻ nhớ SD.

Cách sửa lỗi laptop không nhận thẻ nhớ SD máy ảnh

Tuy nhiên rất có thể khi cắm thẻ nhớ SD Này vào laptop sẽ không nhận hiển thị bất kỳ 1 kết nối nào, và trong phần Device Manager có thể sẽ hiển thị lỗi màu vàng cảnh bảo trong phần USB 2.0. Nguyên nhân của lỗi này thông thường là do việc cài thiếu driver của phần khe đọc thẻ nhớ này mà thường ít người cài sau khi cài lại windows.

Tuy nhiên chúng ta chỉ cần phải download driver có tên dạng: Realtek Card Reader Driver hoặc tương tự đối với các dòng laptop khác có thể sẽ có tên tương tự.

Các bạn có thể chọn Show All(hiển thị tất cả) sau đó dùng chức năng tìm kiếm của trình duyệt để tìm nhanh hơn

Cách sửa lỗi laptop không nhận thẻ nhớ SD máy ảnh

Sau đó tiến hành download về và cài đặt bình thường như cài đặt phần mềm, sau khi cài đặt tiến hành cắm lại thẻ nhớ vào và xem kết quả

Cách sửa lỗi laptop không nhận thẻ nhớ SD máy ảnh

Nếu sau khi download driver reader này về laptop bạn vẫn chưa nhận được thẻ nhớ thì có thể xem các driver khác có tính năng tương tự, hoặc vào kiểm tra lại driver xem có bị lỗi không tiến hành Update lên.

 

Bình luận về bài viết