Cách phân biệt và lựa chọn giữa Windows 10 Pro và Windows 10 Home

Hiện tại Windows 10 đã ổn định khi cập nhật từ Microsoft nhiều lần. Bạn muốn nâng cấp lên Windows 10 để trải nghiệm hoặc đang sử dụng một phiên bản chưa phù hợp với nhu cầu của mình, bài viết này TCN sẽ cùng tìm hiểu và hướng dẫn cho bạn phân biệt giữa các phiên bản Windows.

Xem thêm: Máy tính

Hiện tại thì Windows 10 có hai phiên bản phổ biến cho bạn lựa chọn.

Windows 10 Home

Được thiết kế riêng cho các PC, máy tính bảng, và máy tính 2-trong-1. Nó bao gồm tất cả các tính năng hướng tới người tiêu dùng và tương đương với phiên bản Windows 8, 8.1 cơ bản, Windows 7 Home Basic, và Home Premium.

Windows 10 Pro

Tương đương với Windows 8 Pro, Windows 7 Professional và Ultimate, và Windows Vista Business và Ultimate. Nó là phiên bản Home được thêm các tính năng cần thiết cho doanh nghiệp và hỗ trợ IT, và các tính năng tương đương với Windows 8.1 Pro.

Những điểm khác biệt giữa Windows 10 Home và Windows 10 Pro và giá cả của từng phiên bản.

Windows 10 Home:

Là phiên bản thấp nhất của Windows 10, chỉ thích hợp cho người dùng cá nhân. Bao gồm các tính năng nổi bật của Windows 10 như: Cortana, trình duyệt Microsoft Edge, hệ thống nhận diện Windows Hello, chế độ dành riêng cho cảm ứng (Tablet Mode, hay còn gọi là Continuum)... Dưới đây là giá cả của phiên bản Windows 10 Home.

 

Cách phân biệt và lựa chọn giữa Windows 10 Pro và Windows 10 Home

Windows 10 Pro:

Dành cho người dùng cá nhân với nhiều tính năng cao cấp hơn. Hỗ trợ IT quản lý các thiết bị và ứng dụng trong doanh nghiệp nhỏ, bảo vệ dữ liệu nhạy cảm, hỗ trợ từ xa... Cho phép người dùng truy cập vào Windows Update for Business. Và đây là giá cả của phiên bản Windows 10 Pro.

 

Cách phân biệt và lựa chọn giữa Windows 10 Pro và Windows 10 Home

Nói chung phiên bản Windows 10 Pro là phiên bản tích hợp tính năng thích hợp cho lĩnh vực hay ngành nghề IT, hỗ trợ tốt cho gia đình bạn hơn bản Windows 10 Home. Còn nếu thiết bị của bạn có cấu hình không được mạnh mẽ cho lắm và chỉ dùng cho nhu cầu cá nhân hay gia đình thì Windows 10 Home sẽ là lựa chọn tốt nhất.

>>Thiết bị lưu trữ của máy tính

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Hotline: 0962470011

Địa chỉ: Số 42- Lương Thế Vinh- Thanh Xuân- Hà Nội.

Bình luận về bài viết