Cách ngăn tự động tải về Windows 10 trên Windows 7 và 8

Microsoft vốn không được nhiều người yêu thích bởi các phần mềm tự động cập nhập trong Windows....Đặc biệt Microsoft còn yêu cầu người dùng tự động tải về Windows 10 trên Windows 7 hoặc 8 cho dù họ không muốn. Việc Windows 7 hoặc 8 tự động tải Windows 10 về máy tính gây ra phiền phức cho người sử dụng, làm giảm tốc độ của máy tính, kết nối Internet chậm. Vậy làm sao để tắt tính năng tự động tải update của Windows 10?

Cách 1: Tải phần mềm GWX Control Panel

Để ngăn chặn tải tự động Windows 10 bạn có thể tải phần mềm có tên gọi GWX Control Panel về máy và cài đặt

Khi đã tải xong, tiến hành cài đặt và mở phần mềm.

Click vào nút "Disable Get Windows 10 App (permanently remove icon)” trên màn hình. Sau đó click tiếp vào “Disable Operating System Upgrades in Windows Update”.

Tải phần mềm GWX Control Panel

Sau đó khởi động lại máy. Như vậy là bạn đã tắt tự động tải Windows 10 rồi đó.

Cách 2: Tắt tự động tải về Windows 10

Không có bất kỳ nút nào để ngăn chặn Windows 10 tự động tải về máy cả. Trong thực tế, bạn sẽ phải cài đặt một bản vá đặc biệt từ Microsoft.

Bước 1: Cài đặt bản vá lỗi (bản vá lỗi để khắc phục lỗ hổng bảo mật tồn tại trên tất cả các phiên bản của Windows, bao gồm cả phiên bản Windows 10 mới nhất) trên trang web của Microsoft ( đối với Windows 8.1 bạn cần phải cài đặt bản vá lỗi còn đối với Windows 8 thì không cần cài đặt các bản vá lỗi ), nên chọn chính xác các phiên bản cho hệ điều hành của bạn. Sau đó tiến hành cài đặt và khởi động lại máy.

Bước 2: Mở trình công cụ chỉnh sửa registry của bạn bằng cách sử dụng tìm kiếm Start Menu hoặc nhấn tổ hợp phím WIN + R và gõ regedit sau đó nhấn Enter và di chuyển xuống key dưới đây:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows\WindowsUpdate

Tại cửa sổ bên trái, bạn tạo mới 1 khóa và đặt tên là WindowsUpdate. Tại cửa sổ bên phải, tạo mới 1 khóa DWord 32 bit, đặt tên là DisableOSUpgrade và nhập giá trị 1 như hình dưới đây:

Sau đó tiến hành khởi động lại máy.

                               Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

                                                            Hotline: 0962470011

                                       Địa chỉ: Số 42 -Lương Thế Vinh-Thanh Xuân -Hà Nội.

Bình luận về bài viết