Cách kiểm tra cấu hình máy tính chi tiết dễ dàng

Việc kiểm tra cấu hình máy tính  ngay sau sở hữu cho mình 1 chiêc máy tính là việc hết sức cần thiết mà bạn cần làm ngay. Thao tác này  giúp bạn kiểm tra được những thông số của chiếc máy tính mà bạn đang sở hữu .Từ đó giúp bạn sử dụng có hiệu quả và được hết công dụng của nó.Ở bài viết này Chương Pc sẽ giúp bạn tự kiểm tra cấu hình máy của mình mà không cần đến sự hỗ trợ từ chuyên viên kỹ thuật máy tính.

Kiểm tra cấu hình máy tính đối với hệ điều hành window

Cách kiểm tra cấu hình máy tính bằng lệnh dxdiag

Cách sử dụng thông dụng nhất để kiểm tra cấu hình máy tính là sử dụng lệnh dxdiag. Lệnh này bạn có thể dễ dàng kiểm tra nhanh chóng những thông tin về một số phần cứng của máy như Chip, RAM, card đồ họa,…

Trước tiên bạn mở hộp thoại Run bằng tổ hợp phím Windows +

Sau đó, gõ lệnh dxdiag và ấn Enter để mở cửa sổ DirectX Diagnostic Tool

Cửa sổ này, có 4 phần :  Sound, Input, System, Display.

Ở phần System, bạn chỉ cần quan tâm đến các thông số hệ điều hành (Operating System); phiên bản DirectX (DirectX Version).

CPU (Processor); RAM (Memory)

Ấn Next Page để sang phần tiếp theo là Display. Ở phần này, bạn sẽ biết được thông tin về card đồ họa mà máy bạn đang dùnglà gì.

Tiếp theo bạn  ấn Next Page để xem phần Sound (Âm thanh) và Input(các thiết bị kết nối với máy tính).

Sử dụng lệnh msinfo32

Mở hộp thoại Run như cách trên, rồi gõ lệnh msinfo32 vào và ấn Enter.

Hộp thoại System Information hiện lên. ở cửa sổ này bạn chỉ cần   quan tâm đến mục System Summary, vì  mục này sẽ cho bạn biết chi tiết về thông tin và cấu hình máy. 

Dùng Computer Properties để kiếm tra cấu hình máy tính

Đây là một cách kiểm tra cấu hình máy đơn giản nhất và cũng hay được sử dụng nhất.

Để kiểm tra cấu hình máy tính theo cách này, bạn ra ngoài Desktop, click chuột phải vào icon This PC và chọn Properties.

Vâng chỉ cần vài thao tác cơ bản chúng ta sẽ biết được thông tin về hệ điều hành, thông số CPU, RAM, tình trạng kích hoạt của Windows, tên người dùng, tên máy tính và một số thiết lập hệ thống khác bên phía tay trái.

Chúc các bạn thành công !!!

=> Máy tính để bàn giá 2,5tr, linh kien may tinh gia re

 

 

Bình luận về bài viết