CÁCH CHỤP ẢNH MÀN HÌNH MÁY TÍNH ĐƠN GIẢN

Chụp ảnh màn hình máy tính là một thủ thuật rất đơn giản và tiện dụng, có thể coi đây là cách nhanh nhất để lưu trữ lại những đoạn văn bản hay những hình ảnh bạn yêu thích ở những trang web mà không được phép lưu văn bản theo cách thông thường. Thế nhưng, bạn biết được bao nhiêu cách để chup ảnh màn hình máy tính? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn  cách để có thể dễ dàng làm điều đó.

Hiện nay có rất nhiều cách để có thể chụp ảnh màn hình máy tính, bạn có thể dùng phần mềm có sẵn được tính hợp trong Windows máy tính của bạn hoặc tải các phần mềm từ trên mạng, mỗi cách sẽ chụp toàn bộ màn hình máy tính hay chỉ một phần màn hình bất kì tùy theo mong muốn của bạn. 

Bạn có thể tham khảo: Bàn phím máy tính

SỬ DỤNG CÔNG CỤ SNIPPING TOOL

Bước 1: Mở công cụ Snipping tool Snipping tool là công cụ được tích hợp sẵn trong tất cả các phiên bản của Windows ngoại trừ phiên bản Starter và Basic. Công cụ không được tích hợp trong Windows XP Để mở Snipping tool trong Windows 7 và Vista, mở “Start menu”, chọn dòng All Programs > Accessories, và chọn Snipping tool trong danh sách.

 

CÁCH CHỤP ẢNH MÀN HÌNH MÁY TÍNH ĐƠN GIẢN

Trong Windows 8, bạn chỉ cần mở “Start menu” và gõ Snipping tool, công cụ sẽ hiện ra trong kết quả tìm kiếm. Với Windows 10, bạn mở “Start menu”, gõ Sniping tool, và chọn công cụ trong kết quả tìm kiếm.

Bước 2: Chọn kiểu chụp ảnh, có 4 kiểu chụp ảnh của Snipping tool, bạn có thể chọn bằng cách bầm vào phần “Mode” trên thành công cụ.

Free-form Snip: cho phép bạn vẽ đường bất kì xung quanh đối tượng hoặc vùng muốn chụp.

Rectangular Snip: giúp bạn chụp màn hình có dạng hình chữ nhật, bằng cách kéo con trỏ xung quanh đối tượng.

Window Snip: cho phép bạn chọn một cửa sổ (ví dụ như một trình duyệt web) hoặc hộp thoại (ví dụ như thông báo lỗi từ một ứng dụng nào đó) và chụp màn hình.

 

CÁCH CHỤP ẢNH MÀN HÌNH MÁY TÍNH ĐƠN GIẢN

Full-screen Snip: cho phép bạn chụp toàn màn hình, tương tự như phím Print Screen cũ.

Bước 3: Sử dụng “New” để chụp màn hình

Bạn sử dụng con trỏ chuột để kéo phạm vi mà bạn muốn chụp trên màn hình. Sau khi chụp xong hình ảnh sẽ được hiện lên trong một cửa sổ của Snipping tool, trong đó bạn có thể thoải mái chỉnh sửa hình ảnh mà bạn vừa mới chụp.

 

CÁCH CHỤP ẢNH MÀN HÌNH MÁY TÍNH ĐƠN GIẢN

Bước 4: Lưu hình ảnh vào máy tính

Để lưu hình ảnh vào máy tính để bàn, bạn chỉ cần sử dụng nút “Save” trên tranh công cụ, gõ tên, chọn nơi để lưu và chọn định dạng của ảnh.

 

CÁCH CHỤP ẢNH MÀN HÌNH MÁY TÍNH ĐƠN GIẢN

                   Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

                                                   Hotline: 0962470011

                        Địa chỉ: Số 42 -Lương Thế Vinh-Thanh Xuân-Hà Nội.

 

Bình luận về bài viết